Cách làm Bánh bông lan cam

Bánh bông lan cam

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh bông lan cam này vừa ngon lại rất dễ làm. Bánh mềm mại, xốp mịn với sắc vàng ươm như nắng. Từng miếng bánh chua chua ngọt ngọt lại tỏa thơm hương cam thanh mát tuyệt ngon! 


Nguyên liệu làm bánh bông lan cam

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 4 Quả
    • Đường trắng 225 Gr
    • Bột mì 135 Gr
    • Nước cốt cam 30 ml
    • Cam 5 ml (Tinh dầu)

Cách làm bánh bông lan cam

Thực hiện 50m

Thực hiện

Đánh đều trứng trong bát cho đến khi trứng có màu vàng sáng. Từ từ thêm đường vào, trộn tiếp. Rây bột mì vào bát trứng. Sau đó, trộn cho đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau.
Thêm nước cam và tinh dầu cam vào, trộn đều. Sau đó đổ hỗn hợp bột vào trong một khuôn dạng ống. Nướng bánh ở nhiệt độ 350 độ F (180 độ C) trong khoảng 1 giờ hoặc cho đến khi bánh chín.
Sau đó, cho bánh ra khỏi lò, nhẹ nhàng úp ngược khuôn ra giá cho bánh nguội. Bạn có thể đặt thanh quế lên bánh cho thơm rồi dùng dao cắt bánh thành từng lát rồi thưởng thức cùng trà, sữa hoặc cà phê nhé!
Cắt lát và thưởng thức thôi nào. Bánh nướng nở xốp, ngọt diu, hương cam thơm ngon giúp món bánh thêm phần hấp dẫn.

Hình thực hành món Bánh bông lan cam

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!