Cách Làm Bánh Bông Lan Caramel Xốp Mềm Đơn Giản
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bông lan caramel

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Với cách làm bánh bông lan caramel nhanh chóng và dễ dàng này, bạn sẽ có được những chiếc bánh nâu, óng đẹp mắt và xốp mềm cực ngon đấy! Bắt tay ngay vào làm nè.


Nguyên liệu làm bánh bông lan caramel

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đường trắng 200 Gr
    • Bột mì 200 Gr
    • Bột nở (baking powder) 5 Gr
    • Muối nở (Baking soda) 2 Gr
    • Sữa bột 4 Muỗng canh
    • Trứng gà 4 Quả
    • Dừa nạo 50 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bánh bông lan caramel

Máy đánh trứng , Xửng hấp , Khuôn bánh

Cách làm bánh bông lan caramel

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Phần caramel: cho 150gr đường trắng vào nồi, đun lửa nhỏ, khuấy đều cho đường tan chảy ra đến lúc ngả sang màu cánh gián thì tắt bếp. Đổ 100ml nước lọc vào cùng, khuấy đều.
Cho trứng gà và 50gr đường trắng còn lại vào tô, dùng máy đánh trứng, đánh đều như hình bên.
Trộn đều hỗn hợp caramel ở step 1 với hỗn hợp trứng gà, thêm bột mì, bột nở, muối nở, sữa bột trẻ em, muối vào cùng.
Cho hỗn hợp vào 2/3 khuôn bánh. Đặt bánh vào xửng hấp, hấp khoảng 15-20 phút tùy theo độ dày hay mỏng của bánh.
Cuối cùng chỉ việc lấy bánh ra khỏi khuôn, rắc dừa nạo lên trên mặt bánh là món bánh bông lan caramel ngon tuyệt đã hoàn thành.

Hình thực hành món Bánh bông lan caramel

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công