Cách Làm Bánh Bông Lan Chà Bông Trứng Muối Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh bông lan chà bông trứng muối

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Chỉ với một ít sáng tạo cùng kỹ thuật nướng bánh cơ bản, bạn đã có thể tự thực hiện món bánh bông lan mặn với chà bông, trứng muối và nhân phô mai "ngon bá cháy".


Nguyên liệu làm bánh bông lan chà bông trứng muối

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng vịt muối 3 Quả (Lòng đỏ)
    • Dầu mè 15 ml
    • Trứng gà 4 Quả
    • Bột mì 60 Gr
    • Bột bắp 20 Gr
    • Đường trắng 60 Gr
    • Vani 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 40 ml
    • Sữa tươi 40 ml
    • Bột nở (baking powder) <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Chà bông 100 Gr
    • Phô mai 200 Gr (Phô mai con bò cười)
    • Rượu trắng 30 ml

Dụng cụ thực hiện làm bánh bông lan chà bông trứng muối

Lò nướng , Khuôn cupcake , Giấy bạc , Khay nướng , Máy đánh trứng

Cách làm bánh bông lan chà bông trứng muối

Thực hiện 55m

Thực hiện

Rửa sạch 3 lòng đỏ trứng vịt muối rồi ngâm với rượu. Tiếp theo, đặt lòng đỏ lên khay nướng đã lót sẵn giấy bạc. Rưới dầu mè lên. Nướng lòng đỏ trứng trong 20 phút ở 100-120 độ C (để 2 lửa). Lấy trứng ra khỏi lò rồi cắt lòng đỏ trứng muối thành 4 phần.
Làm nóng lò trước 10 phút ở nhiệt độ 150 độ C. Tách riêng lòng đỏ, lòng trắng trứng gà để riêng. Cho đường trắng, bột nở vào tô lòng trắng trứng, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi lòng trắng trứng bông cứng, úp ngược tô mà không đổ xuống là được.
Tô lòng đỏ trứng gà thì rây bột mì, bột bắp, 1 muỗng cà phê vani, 40ml dầu ăn, 40ml sữa tươi vào, dùng máy đánh trứng, đánh đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thì tắt máy.
Chia lòng trắng trứng thành 3 phần bằng nhau, mỗi lần cho phần vào tô lòng đỏ trứng, trộn đều. Múc hỗn hợp vào 1/2 cốc giấy, đặt bánh vào khuôn cupcake. Cắt miếng nhỏ phô mai con bò cười cho vào trên lớp bột, múc tiếp bột vào đến khi đầy 2/3 khuôn. Rắc chà bông và cho một miếng lòng đỏ trứng muối lên trên bánh.

Nên cho phô mai vào ngăn đá trước khi cắt để không bị chảy. Cốc giấy bạn có thể mua tại cửa hàng bán dụng cụ làm bánh.

Nướng bánh ở 150 độ C trong 40 phút. Bánh chín thì lấy ra khỏi lò, để trên vỉ cho nguội bớt là có thể dùng ngay.
Món bánh bông lan chà bông trứng muối nhân phô mai chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn hưởng ứng nhiệt liệt. Nhanh tay thưởng thức nào.

Hình thực hành món Bánh bông lan chà bông trứng muối

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công