Cách làm Bánh Bông Lan Chanh kèm mật ong cực ngon, hấp dẫn
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh bông lan chanh

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Món bánh này cực ngon nè cả nhà ơi! Ăn có vị ngọt, chua dịu và mềm nữa chứ. Chỉ với những nguyên liệu như trứng gà, bột mì... và không thể thiếu nữa đó là chanh mang đến một món bánh hấp dẫn.

Nguyên liệu làm bánh bông lan chanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 4 Quả
    • Đường trắng 160 Gr
    • Mật ong 2 Muỗng canh
    • Bột mì 180 Gr
    • Bột nở (baking powder) 6 Gr
    • Chanh 2 Trái
    • Đường bột 50 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh bông lan chanh

Lò nướng , Khay nướng , Giấy nến

Cách làm bánh bông lan chanh

Thực hiện 45m

Thực hiện

Chanh 1 trái cắt khoanh tròn, mỏng, trái còn lại bào lấy vỏ và vắt lấy nước cốt chanh.
Trứng gà đập ra chén, thêm đường trắng, nước cốt chanh, mật ong vào, khuấy đều. Tiếp đến, cho lần lượt bột mì, bột nở, vỏ chanh vào, trộn đều, ủ khoảng 15 phút.
Rắc đường bột lên miếng chanh, cho vào lò, nướng khoảng 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
Đổ hỗn hợp bột, trứng gà ra khay có lót sẵn giấy nến, dàn đều. Cho bánh vào lò, nướng khoảng 25 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
Cuối cùng chỉ việc xếp những miếng chanh đã nướng lên bánh. Trông hấp dẫn quá nhỉ?

Hình thực hành món Bánh bông lan chanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!