Cách làm Bánh Bông Lan Chanh Dây xốp mềm và thơm ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh bông lan chanh dây

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh bông lan chanh dây mềm mại, xốp mịn với sắc vàng ươm như nắng. Từng miếng bánh chua chua ngọt ngọt lại tỏa thơm hương chanh man mát tuyệt ngon! 


Nguyên liệu làm bánh bông lan chanh dây

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bơ lạt 100 Gr
    • Đường bột 90 Gr
    • Bột mì 100 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Bột nở (baking powder) 4 Gr
    • Nước cốt chanh dây 80 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh bông lan chanh dây

Lò nướng , Khuôn nướng bánh

Cách làm bánh bông lan chanh dây

Thực hiện 50m

Thực hiện

Để bơ ở nhiệt độ phòng cho mềm. Trộn 3/4 bơ với đường bột và trứng, đánh đều. Sau cùng cho nước cốt chanh dây vào, trộn đều.
Rây bột mì trực tiếp vào chén bơ vừa trộn, thêm bột nở và tiếp tục đánh đều cho đến khi các nguyên liệu hòa trộn với nhau.
Chống dính cho bánh bằng cách quết 1/4 bơ còn lại vào đáy khuôn, sau đó rắc vào một ít bột khô, xoay cho bột phủ đều mặt trong của khuôn. Úp ngược khuôn lại để rũ bỏ bột thừa rồi mới đổ đều bột bánh vào khuôn.
Bật lò nướng đến 170 độ, cho khay bánh vào lò, nướng 35 phút hoặc cho đến khi bề mặt bánh ngả màu nâu vàng là được. Có thể kiểm tra bánh bằng cách xiên que tăm vào thử, nếu rút que thấy sạch là được.
Lấy bánh bông lan chanh dây ra, để nguội, cắt lát và thưởng thức.

Hình thực hành món Bánh bông lan chanh dây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công