Cách Làm Bánh Bông Lan Chanh Phủ Chocolate Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh bông lan chanh phủ chocolate

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện h 45 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh bông lan chanh phủ chocolate với cách làm mới lạ, rất hợp cho các bữa tiệc ngọt hay buổi tụ họp bạn bè đấy! Hãy tham khảo cách làm ngay sau đây nhé!


Nguyên liệu làm bánh bông lan chanh phủ chocolate

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 100 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Vỏ chanh 35 Gr
    • Mật ong 35 ml
    • Dầu ăn 70 ml
    • Nước 30 ml
    • Nước cốt cam 15 ml
    • Bột nở 3 Gr
    • Chocolate đen 100 Gr
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Kẹo cốm nhiều màu.

Dụng cụ thực hiện làm bánh bông lan chanh phủ chocolate

Que xiên , Khuôn bánh , Lò nướng

Cách làm bánh bông lan chanh phủ chocolate

Thực hiện 1 h 45m

Thực hiện

Đầu tiên, ngâm vỏ chanh với đường tỏng khoảng 1 tiếng đồng hồ để loại bỏ vị đắng rồi băm nhỏ.
Tiếp theo, đập trứng vào thố rồi đánh tan.
Thêm 35ml mật ong, 70ml dầu ăn vào hỗn hợp trứng. Sau đó đến 30ml nước lọc rồi đánh đều.
Kế đến, vắt lấy 15ml nước cam vào. Rây 100g bột mì và 3g bột nở vào hỗn hợp. Cuối cùng bạn thêm vỏ chanh băm nhỏ vào, trộn đều tất cả cho đến khi mịn.
Làm nóng lò ở 180 độ C trong khoảng 10 phút. Đổ hỗn hợp vào khuôn rồi cho vào lò nướng khoảng 15-20 phút. Khi nướng xong, cắm que vào từng phần bánh rồi để cho bánh nguội hẳn.
Đun cách thủy cho chảy chocolate rồi phủ đều lên bánh, rắc thêm cốm màu, để chocolate đông lại là có thể dùng.

Hình thực hành món Bánh bông lan chanh phủ chocolate

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công