Cách Làm Bánh Bông Lan Chocolate Cuộn | Thơm Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh bông lan chocolate cuộn

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bánh Bông Lan Chocolate Cuộn là món bánh bông lan cuộn thơm ngon, cực hấp dẫn, với biến tấu đơn giản. Cách làm bánh bông lan cuộn socola đơn giản nhưng hương vị lại rất thơm ngon, hình thức lại rất hấp dẫn. Đặc biệt, với cách làm bánh cuộn socola chỉ cần chảo chống dính này, bánh cuộn socola sẽ cực đơn giản, nhưng vẫn thơm ngon không thua các loại bánh bông lan cuộn ngoài hàng đâu nhé.


Nguyên liệu làm bánh bông lan chocolate cuộn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 100 Gr
    • Bột cacao 10 Gr
    • 25 Gr
    • Bột nở (baking powder) <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Trứng gà 2 Quả
    • Sữa tươi không đường 120 ml
    • Đường trắng 30 Gr
    • Nước cốt chanh <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: 1/8 muỗng cà phê muối.

Dụng cụ thực hiện làm bánh bông lan chocolate cuộn

Máy đánh trứng

Cách làm bánh bông lan chocolate cuộn

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cho 2 lòng đỏ trứng, 1/8 muỗng cà phê muối, 120ml sữa tươi và 25g bơ vào tô lớn, dùng phới trộn đều các nguyên liệu.
Rây bột ca cao, bột mì và bột nở vào hỗn hợp trứng sữa vừa trộn ở trên. Sử dụng phới lồng trộn đều các nguyên liệu để được hỗn hợp bột mịn.
Cho 2 lòng trắng trứng gà cùng 30g đường và vài giọt nước cốt chanh vào một tô lớn khác. Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp lòng trắng trứng bông cứng.
Đổ lòng trắng trứng sau khi đánh bông vào tô bột trứng sữa đã trộn bên trên, trộn nhẹ nhàng.
Dùng một chiếc chảo chống dính đáy phẳng, đặt lên bếp ở lửa nhỏ, khi chảo nóng múc một muỗng canh bột vào chảo rồi nhanh tay tráng đều cho lớp bột thật mỏng. Khi bánh bông lan chín, lấy bánh ra ngoài và tiếp tục tráng những mẻ bột khác.
Dùng một chiếc đũa đặt ở mép đầu tiên của dải bánh, cuộn tròn, tới khi gần tới mép tiếp theo của bánh thì xếp một chiếc bánh mới lên trên để cuộn nối tiếp nhau. Số lượng lớp bánh bông lan cuộn socola phụ thuộc vào độ lớn bé của bánh bạn muốn để điều chỉnh cho phù hợp. Đợi bánh nguội. Dùng dao sắc, lưỡi mỏng cắt bánh thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Với cách làm bánh bông lan cuộn socola bằng chiếc chảo chống dính tại gia chị em có thể làm ngay món bánh cuộn chocolate thơm lừng, xốp mềm, đậm vị cacao trong tích tắc và thưởng thức cùng gia đình. Có thể dùng kèm với ly sữa nóng nhé! Lưu ngay cách làm bánh cuộn socola bằng chảo chống dính này ngay nhé!

Hình thực hành món Bánh bông lan chocolate cuộn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công