Cách làm Bánh Bông Lan Cuộn thơm bùi xốp mềm hấp dẫn
Mục đích Ăn sáng

Bánh bông lan cuộn

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Cắn miếng bánh bông lan cuộn mềm và xốp, thơm ngon, bùi bùi. Sẽ tuyệt hơn nữa khi bạn tự tay làm để mời cả nhà thưởng thức. Bỏ túi theo những lúc đói nhé!

Nguyên liệu làm bánh bông lan cuộn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 4 Quả
    • Bột mì 50 Gr
    • Bột bắp 25 Gr
    • Sữa tươi 50 ml
    • Đường bột 80 Gr
    • Dầu ăn 30 ml
    • 50 Gr
    • Bột nở (baking powder) 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Vani 1 Muỗng cà phê
    • Kem whipping 110 ml

Dụng cụ thực hiện làm bánh bông lan cuộn

Khay nướng , Giấy nến , Lò nướng

Cách làm bánh bông lan cuộn

Thực hiện 50m

Thực hiện

Trứng gà đập ra chén, tách lấy lòng đỏ và lòng trắng trứng, để riêng.
Đánh đều 40gr đường bột, 1 muỗng cà phê vani với lòng đỏ trứng gà trong tô.
Cho bơ, 30ml dầu ăn, 50ml sữa tươi vào nồi, đun tan chảy, khuấy đều.
Trộn đều hỗn hợp lòng đỏ trứng gà với hỗn hợp bơ, sữa tươi. Rây 50gr bột mì, 25gr bột bắp, 1 muỗng cà phê bột nở, 1 muỗng cà phê muối vào, trộn đều.
Đánh bông kem whipping với lòng trắng trứng gà, 40gr đường bột còn lại.
Cho hỗn hợp kem whipping vào hỗn hợp bánh, trộn đều.
Trải 1 lớp giấy nến lên khay nướng. Cho hỗn hợp bánh vào, dàn đều, nướng bánh khoảng 20 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
Bánh chín, lấy ra, để hơi nguội, cuộn tròn nhẹ tay lại là xong rồi! Mời cả nhà thưởng thức thôi.

Hình thực hành món Bánh bông lan cuộn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!