Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn | Thơm Bùi Xốp Mềm
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh bông lan cuộn

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh Bông Lan Cuộn là một trong những món bánh bông lan hấp dẫn, được yêu thích nhất. Cách làm bánh bông lan cuộn mềm và xốp, thơm ngon, bùi bùi, ngon khó cưỡng. Đặc biệt, với cách làm bánh bông lan  tại nhà này, món bánh bông lan cuộn sẽ cực hấp dẫn, mời bạn bè hay gia đình đều phù hợp. Ngoài ra, bạn có thể làm bánh bông lan để tặng người thân thì rất tuyệt đấy!


Nguyên liệu làm bánh bông lan cuộn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 4 Quả
    • Bột mì 50 Gr
    • Bột bắp 25 Gr
    • Sữa tươi 50 ml
    • Đường bột 80 Gr
    • Dầu ăn 30 ml
    • 50 Gr
    • Bột nở (baking powder) 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Vani 1 Muỗng cà phê
    • Kem whipping 110 ml

Dụng cụ thực hiện làm bánh bông lan cuộn

Khay nướng , Giấy nến , Lò nướng

Cách làm bánh bông lan cuộn

Thực hiện 50m

Thực hiện

Cách làm bánh bông lan: Đập trứng gà ra chén, tách lấy lòng đỏ và lòng trắng trứng, để riêng. Đánh đều lòng đỏ trứng gà với 40gr đường bột, 1 muỗng cà phê vani. Cho 50g bơ mềm, 30ml dầu ăn, 50ml sữa tươi vào nồi, đun tan chảy, khuấy đều. Trộn đều hỗn hợp lòng đỏ trứng gà với hỗn hợp bơ, sữa tươi. Rây 50gr bột mì, 25gr bột bắp, 1 muỗng cà phê bột nở, 1 muỗng cà phê muối vào, trộn đều.
Đánh bông kem whipping với lòng trắng trứng gà, 40gr đường bột còn lại. Cho hỗn hợp kem whipping vào hỗn hợp bánh lòng đỏ, áp dụng kỹ thuật flod để trộn cho hỗn hợp làm bánh bông lan cuộn được quyện đều.

Chia đường bột làm 3 đợt để cho vào hỗn hợp. Thành phẩm kem đánh bông mịn, tạo hình chóp trên que đánh.

Trải 1 lớp giấy nến lên khay nướng. Cho hỗn hợp làm bánh bông lan cuộn vào, dàn đều, nướng bánh bông lan khoảng 20 phút ở 180 độ C. Cho khay bánh bông lan nướng chín ra khỏi lò, đợi bánh nguội một chút sẽ lấy khỏi khuôn. Đặt miếng bánh bông lan lên giấy nến, dùng giấy nến (ví như cuộn sushi bằng mành tre) để cuộn bánh bông lan thành cuộn tròn nữa là hoàn tất.

Làm nóng lò nướng trước khi nướng bánh bông lan nhé.

Cắt bánh bông lan cuộn thành những khoanh tròn nhỏ và thưởng thức. Bánh bông lan nướng mềm xốp, vị ngọt dịu, thơm hương bơ và trứng rất đặc trưng. Cách làm bánh bông lan cuộn này không hề khó, nên đừng chần chừ gì, hãy làm ngay mời cả nhà nhé!

Để làm bánh bông lan cuộn nở mềm xốp thì nên chú trong ở khâu đánh bông kem và trộn bột bánh theo kỹ thuật fold.

Hình thực hành món Bánh bông lan cuộn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công