Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Cam Xốp Mềm Đơn Giản
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh bông lan cuộn cam xốp mềm

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh bông lan cuộn cam có phần cốt bánh mịn mượt, bông xốp thơm thoảng thoảng vị cam và chút the ngọt của phần mứt ăn ngon mà không ngán chút nào. Những khi nhà có khách đến chơi, bạn hãy trổ tài làm bánh ngọt để mọi người cùng nhâm nhi và thưởng trà cho không khí thêm phần ấm cúng.


Nguyên liệu làm bánh bông lan cuộn cam xốp mềm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cam 1 Trái
    • Bột mì 75 Gr
    • Trứng gà 4 Quả
    • Dầu ăn 45 Gr
    • Đường trắng 70 Gr
    • Mứt cam 30 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh bông lan cuộn cam xốp mềm

Lò nướng , Giấy nến , Khuôn nướng bánh

Cách làm bánh bông lan cuộn cam xốp mềm

Thực hiện 50m

Thực hiện

Cam rửa sạch, giữ nguyên vỏ, cắt thành lát mỏng như hình, cho vào nồi cùng 25gr nước và 30gr đường trắng, nấu cho đến khi phần cùi trắng của cam chuyển màu trong suốt thì vớt ra.
Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà. Cho phần đường đun cam ở bước 1 vào trộn đều cùng với lòng đỏ trứng. Tiếp đến cho dầu ăn vào, trộn đều. Rây bột mì vào, khuấy cho đến khi hỗn hợp mịn mượt là được. Trong một tô khác, cho lòng trắng trứng gà và 40gr đường trắng (chia làm 3 đợt) vào, đánh cho đến khi lòng trắng trứng bông cứng.
Dùng phới dẹt cho hỗn hợp lòng trắng trứng vào hỗn hợp, trộn cùng với lòng đỏ bằng kĩ thuật fold. Lưu ý, là trộn thật nhẹ nhàng để tránh vỡ bọt khí. Đặt giấy nến vào khuôn nướng bánh, xếp cam lên trên mặt giấy nến, đổ bột vào.
Cho khuôn bột vào lò nướng ở 165 độ C trong khoảng 25 phút. Sau khi nướng xong thì lấy ra khỏi lò, lật ngược bánh lại, đặt trên một tấm giấy nến mới, nhanh chóng lấy tờ giấy nến dùng khi nướng bánh ra. Lúc này cuộn bánh thật nhanh để định hình, chờ khoảng 5 - 10 giây thì mở bánh ra, đợi bánh nguội hẳn thì phết mứt cam và cuộn lại lần nữa là được.
Bánh bông lan cuộn cam có phần cốt bánh mịn mượt, bông xốp thơm thoảng thoảng vị cam và chút the ngọt của phần mứt ăn ngon mà không ngán chút nào.

Hình thực hành món Bánh bông lan cuộn cam xốp mềm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công