Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Chà Bông Trứng Muối
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh bông lan cuộn chà bông trứng muối

  • Nguyên liệu 20
  • Thực hiện h
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ

Bánh bông lan cuộn chà bông trứng muối, lạp xưởng mềm xốp, thơm ngon, dùng ăn chơi hay ăn sáng đều rất tuyệt vời. Thay vì ăn cả ổ bánh nhưng chỉ có một ít sốt và trứng muối ở topping thì với cách làm bánh bông lan cuộn chà bông trứng muối tại nhà này, bạn có thể tha hồ ăn trọn vẹn sốt, chà bông, lạp xưởng và trứng muối hết sức ngon lành chỉ trong một khoanh bánh nướng nhé.


Nguyên liệu làm bánh bông lan cuộn chà bông trứng muối

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 30 Gr (Bột mì đa dụng)
    • Bột bắp 30 Gr
    • Trứng gà 4 Quả
    • Sữa tươi không đường 40 ml
    • Đường trắng 60 Gr
    • Bơ lạt 40 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Nước cốt chanh 5 ml
    • Lạp xưởng 1 Cây
    • Hành lá 20 Gr
    • Phô mai 3 Viên
    • Sữa tươi 150 ml
    • Lòng đỏ trứng gà 1 Cái
    • Bột bắp 20 Gr
    • Bơ lạt 10 Gr
    • Chà bông 50 Gr
    • Trứng muối 5 Cái
    • Đường trắng 30 Gr
    • Chiết xuất vani <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Chiết xuất vani <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm bánh bông lan cuộn chà bông trứng muối

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Để làm bánh bông lan cuộn thì đầu tiên, chúng ta tách lòng đỏ và lòng trắng trứng để riêng trong 2 chiếc tô sạch. Thêm vào tô lòng đỏ trứng 20gr đường, dùng máy hoặc dùng phới lồng đánh cho đường tan.

Trứng sử dụng trong công thức bánh bông lan này được để ở nhiệt độ phòng nhé.

Cho thêm vào chỗ trứng đánh gồm: 40gr bơ lạt đun chảy, 40ml sữa tươi không đường, 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani, khuấy đều.
Rây bột mì và bột bắp vào hỗn hợp, dùng phới hoặc máy đánh trứng trộn cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Hỗn hợp được trộn mịn màng là bí quyết làm bánh bông lan mềm xốp, thơm ngon.

Lòng trắng trứng thêm vào 1/3 muỗng cà phê muối, dùng máy đánh cho trứng nổi bọt khí lớn thì thêm vào 5ml nước cốt chanh (cho thể thay bằng giấm, cream of tartar với liều lượng tương đương). Tiếp tục đánh cho lòng trắng chuyển sang bọt khí nhỏ li ti thì từ từ thêm đường vào, mỗi lần cho 1/3 số đường, đánh đến khi thấy hỗn hợp bóng dẻo, bông lên, khi nhấc que đánh trứng thấy có chóp nhọn hơi rung rinh là được.
Múc 1/3 lòng trắng vào tô lòng đỏ, fold cho 2 hỗn hợp hòa quyện. Sau đó đổ ngược hỗn hợp vừa fold vào tô lòng trắng, tiếp tục fold để tạo thành một hỗn hợp đồng nhất có màu vàng nhạt.
Đổ hỗn hợp làm bánh bông lan vào khuôn bánh đã lót sẵn giấy nến chống dính. Rắc thêm lạp xưởng đã luộc chín, cắt hạt lựu và hành lá thái nhỏ vào.

Mình sử dụng khuôn nướng bánh bông lan vuông, kích thước 25x25.

Trước khi nướng bánh bông lan cần bật sẵn lò nướng ở 160 độ C trước 5 phút cho lò nóng. Cho khuôn bánh bông lan vào lò, chỉnh thời gian 25 phút và nướng cho bánh nở phồng vàng mặt. Khi bánh bông lan nướng chín thì lấy bánh ra khỏi lò, gỡ bỏ giấy nến rồi đặt bánh lên mặt phẳng có lót bên dưới một tấm giấy nến khác, cuộn tròn bánh khi còn nóng để bánh dễ cuốn hơn khi nguội.

Kiểm tra bánh bông lan nướng chín đạt là khi ấn vào bánh thấy vết lỏm phồng lại nhanh chóng.

Phần sốt phô mai nên được chuẩn bị trong lúc nướng bánh bông lan. Đầu tiên bạn cho 1 lòng đỏ trứng và 30gr đường vào 1 tô sạch, dùng phới đánh cho đường và lòng đỏ tan ra. Sau đó bạn thêm 20gr bột bắp và 150ml sữa vào tô, khuấy đều cho bột bắp tan hết.
Bắc hỗn hợp lên bếp ở lửa vừa đun cho hỗn hợp vừa bốc khói thì hạ lửa nhỏ, để muỗng gỗ vào khuấy đều và nhanh tay đến khi hỗn hợp đặc lại và mịn đều. Sau đó nhắc nồi xuống, trong lúc sốt còn nóng bạn cho 3 viên phô mai, 10gr bơ lạt cùng 1/2 muỗng cà phê chiết xuất vani vào đánh cho đều và sốt bóng lên, không còn lợn cơn là được. Sốt thơm dậy mùi vani, mang vị béo đặc trưng của phô mai và bơ.
Phết 2/3 số sốt vào mặt trong của bạt bánh bông lan, rắc thêm 30gr chà bông và 2 cái trứng muối bẻ vụn lên trên. Dùng giấy nến cuộn bánh lại vừa chặt tay, quấn 2 đầu bánh như gói kẹo. Đặt bánh bông lan cuộn vào tủ lạnh để khoảng 1-2 giờ cho bánh định hình. Khi ăn lấy bánh ra khỏi tủ lạnh, xịt thêm 1/3 số sốt phô mai còn lại lên trên, rắc 20gr chà bông xung quanh, trứng muối cắt làm đôi rồi xếp dọc theo thân bánh.

Nếu không thích ăn bánh bông lan lạnh bạn cũng có thể để cuộn bánh ở ngoài nhiệt độ phòng cũng được.

Bạt bánh bông lan làm theo công thức này sẽ có độ ẩm và mềm tan trong miệng, ăn kèm với chà bông và trứng muối mặn, sốt phô mai béo béo rất thích hợp. Vậy là chúng ta đã có một cuộn bánh bông lan cuộn trứng muối chà bông hoàn chỉnh có thể đem biếu tặng hoặc chiêu đãi bạn bè và người thân rồi đấy.

Hình thực hành món Bánh bông lan cuộn chà bông trứng muối

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công