Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Chocolate Thơm Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh bông lan cuộn chocolate

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Những ai là tín đồ bánh ngọt chắc chắn không thể bỏ qua món bánh ngon tuyệt hảo này. Bánh bông lan cuộn với phần cốt bánh cacao thơm lừng, mịn mượt cùng phần nhân kem lạnh lạnh, béo ngậy và không thể thiếu là lớp phủ chocolate đông cứng, sẽ hạ gục vị giác của bạn ngay từ miếng cắn đầu tiên!


Nguyên liệu làm bánh bông lan cuộn chocolate

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 4 Quả
    • Bột mì 30 Gr
    • Muối 3 Gr
    • Bột cacao 30 Gr
    • Đường trắng 150 Gr
    • Bơ lạt 55 Gr
    • Heavy cream 350 Gr
    • Vani 3 ml
    • Sữa tươi 10 ml
    • Chocolate đen 110 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh bông lan cuộn chocolate

Lò nướng , Máy đánh trứng , Giấy nến , Khuôn bánh

Cách làm bánh bông lan cuộn chocolate

Thực hiện 50m

Thực hiện

Bật lò ở 220 độ C. Chuẩn bị khuôn 40x30cm, nếu không có khuôn theo kích thước này, có thể sử dụng các loại khuôn khác và lưu ý phần nguyên liệu chia theo tỉ lệ diện tích. Cho trứng và đường ở phần nguyên liệu cốt bánh vào âu, dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp ở tốc độ vừa trong 2 phút, sau đó tăng lên tốc độ cao, đánh trong 3 phút. Sau đó thêm phần bơ nhạt đã đun chảy vào, khuấy đều là được.
Trong một âu trộn lớn, cho bột mì, bột cacao và muối vào khuấy đều bằng phới lồng. Sau đó cho hỗn hợp bột vào hỗn hợp trứng. Dùng máy đánh trứng trộn đều ở tốc độ nhỏ.
Đổ hỗn hợp bột vào khuôn đã chống dính bằng miếng lót silicon hoặc giấy nến. Cho khuôn vào lò nướng 5-6 phút hoặc đến khi bánh chín thì lấy bánh ra khỏi lò, đặt trên giấy nến. Lúc này cuộn bánh thật nhanh để định hình, chờ khoảng 5-10s thì mở bánh ra.
Chuẩn bị phần nhân kem: Cho heavy cream, đường và vani lỏng vào trong âu trộn, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ vừa trong khoảng 5 phút. Khi bánh nguội hẳn thì phết kem lên và cuộn lại lần nữa là được. Đừng quên dùng dao cắt bớt phần rìa bánh để bánh trông gọn đẹp hơn nhé!
Chuẩn bị phần chocolate phủ: Cho heavy cream, chocolate chip vào trong một tô chịu nhiệt đặt vào lò vi sóng quay trong vòng 30 giây thì lấy ra khuấy đều để đảm bảo rằng hỗn hợp đã tan chảy và hòa quyện. Lúc này, cho thêm 10ml sữa tươi vào để hỗn hợp trở nên lỏng hơn. Cuối cùng, bạn đổ phần chocolate phủ đều lên bánh và cho vào tủ lạnh ít nhất 20 phút để chocolate đông lại.

Hình thực hành món Bánh bông lan cuộn chocolate

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công