Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn | Màu Hồng Đẹp Mắt
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh bông lan cuộn màu hồng

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh bông lan cuộn màu hồng đẹp mắt thơm ngon, cực dễ làm. Thay chiếc bánh bông lan cuộn hương vani hay cacao bằng những bánh bông lan cuộn hồng ngọt ngào, mang đến một trải nghiệm mới lạ cho các buổi tiệc trà chiều của gia đình. Cách là bánh bông lan cuộn màu hồng đơn giản, nguyên liệu làm bánh dễ tìm, thích hợp cho những bạn thích tập tành làm bánh tại nhà.


Nguyên liệu làm bánh bông lan cuộn màu hồng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 3 Quả
    • Bột mì 20 Gr
    • Bột bắp 20 Gr
    • Bơ lạt 10 Gr
    • Dầu ăn 30 ml
    • Sữa tươi 20 ml
    • Bột cacao 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 50 Gr
    • Đường bột
    • Kem whipping 100 Gr
    • Nước cốt chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: 1 muỗng cà phê phẩm màu hồng.

Dụng cụ thực hiện làm bánh bông lan cuộn màu hồng

Lò nướng , Giấy nến , Khay nướng , Máy đánh trứng

Cách làm bánh bông lan cuộn màu hồng

Thực hiện 30m

Thực hiện

Để làm bánh bông lan cuộn thì trước hết trộn đều 50g đường cát và 3 lòng đỏ trứng với nhau. Khi thấy hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt, đường tan hoàn toàn là được. Sau đó thêm phẩm màu hồng vào (khoảng 1 muỗng cà phê). Dùng một chiếc rây để rây bột mì đa dụng, bột bắp và bột nở cho mịn đều vào âu trộn trứng.
Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng. Khi hỗn hợp bắt đầu có chóp mềm thì thêm 35g đường còn lại vào đánh cho đến khi hỗn hợp bông cứng thì tắt máy. Dùng phới dẹt cho hỗn hợp lòng trắng trứng vào trộn cùng với hỗn hợp bột và lòng đỏ bằng kĩ thuật fold.

Lưu ý là trộn thật nhẹ nhàng để tránh vỡ bọt khí sẽ khiến bánh bông lan nướng không nở bông xốp được.

Lập tức cho bột bánh bông lan màu hồng ra khuôn bánh vuông có lót sẵn giấy nến. Đem khuôn bánh bông lan nướng ở 170 độ C trong vòng 15-20 phút.
Bánh bông lan nướng chín thì lấy ra khỏi lò, đặt trên giấy nến. Lúc này cuộn bánh bông lan thật nhanh để định hình, chờ khoảng 5-10 giây thì mở bánh ra, đợi bánh nguội hẳn thì phết kem lên và cuộn lại lần nữa là được. Làm nước sốt đường: nước cốt chanh trộn với đường bột sau đó phủ lên mặt bánh bông lan cuộn kem. Rắc thêm các hạt cốm màu để trang trí đẹp mắt là hoàn tất.

Hình thực hành món Bánh bông lan cuộn màu hồng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công