Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Trà Xanh Đơn Giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh bông lan cuộn trà xanh

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ

Những buổi trà chiều lãng đãng, cùng quây quần bên tách trà nóng và tán gẫu cùng người thân, bạn bè đã trở thành một xu hướng được nhiều bạn trẻ hưởng ứng. Và trong những buổi trà chiều ấy, không thể thiếu là món bánh ngọt ngon thật ngon để cùng nhâm nhi. Món bánh cuộn trà xanh thơm lừng, đẹp mắt và phần nhân kem béo ngậy sẽ là một gợi ý cực kì hay ho cho bạn đấy!


Nguyên liệu làm bánh bông lan cuộn trà xanh

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 65 Gr
    • Sữa tươi 65 ml
    • Đường trắng 95 Gr
    • Trứng gà 5 Quả
    • Bột trà xanh 5 Gr
    • 50 Gr
    • Kem whipping 250 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh bông lan cuộn trà xanh

Lò nướng , Khay nướng , Giấy nến

Cách làm bánh bông lan cuộn trà xanh

Thực hiện 40m

Thực hiện

Rây bột hai lần để đảm bảo bột thật mịn, không bị vón cục. Bơ đem vào lò quay chảy hoặc đun cách thủy cho đến khi chảy hết thì để nguội bớt, sau đó cho vào trộn cùng với bột mì sao cho hỗn hợp thật mịn mượt.
Bật lò ở 170 độ C để lò được đều nhiệt trước khi nướng. Cho 4 lòng trắng trứng cùng 1 quả trứng nguyên vào âu khuấy đều rồi trộn cùng với hỗn hợp bột ở bước 1. Sau đó bạn thêm sữa đã được đun ấm (khoảng 60 độ) vào khuấy rồi cho bột trà xanh vào trộn đều.
Trong một âu khác, cho 4 lòng trắng trứng và 65g đường cát (chia làm 3 đợt) vào đánh cho đến khi lòng trắng trứng bông cứng. Sau đó dùng phới dẹt cho hỗn hợp lòng trắng trứng vào trộn cùng với lòng đỏ bằng kĩ thuật fold.

Lưu ý là trộn thật nhẹ nhàng để tránh vỡ bọt khí nhé!

Đặt giấy nến vào khuôn nướng bánh sau đó đổ bột vào. Cho khuôn bột vào lò nướng trong khoảng 20-25 phút. Trong lúc chờ bánh chín thì bạn cho kem whipping cùng đường vào âu đánh bông cứng nhé!
Sau khi nướng xong thì lấy ra khỏi lò và lật ngược bánh lại, đặt trên một tấm giấy nến mới rồi nhanh chóng lấy tờ giấy nến dùng khi nướng bánh ra. Lúc này cuộn bánh thật nhanh để định hình, chờ khoảng 5-10s thì mở bánh ra, đợi bánh nguội hẳn thì phết kem và cuộn lại lần nữa là được.

Hình thực hành món Bánh bông lan cuộn trà xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công