Cách Làm Bánh Bông Lan Đài Loan Bí Đỏ | Mềm Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Làm Bánh

Bánh bông lan Đài Loan bí đỏ

 • Nguyên liệu 6
 • Thực hiện h 20 m
 • Phần 04 người
 • Độ khó Dễ

Bánh bông lan Đài Loan hay còn gọi là Castella, bánh nổi tiếng với độ mềm - xốp - ẩm và đàn hồi, khi cho vào miệng sẽ có cảm giác mềm tan, ngọt dịu, ngon không kể xiết. Hôm nay mình kết hợp món bánh Castella truyền thống cùng bí đỏ tạo nên sự mới lạ mà vẫn không mất đi sự tuyệt vời của món bánh này.


Nguyên liệu làm bánh bông lan đài loan bí đỏ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Trứng gà 8 Quả
  • Bơ lạt 60 Gr
  • Bí đỏ 100 Gr
  • Bột mì 100 Gr
  • Đường 60 Gr
  • Nước cốt chanh 1 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Khuôn vuông 20x20cm

Cách làm bánh bông lan đài loan bí đỏ

Thực hiện 1 h 20m

Thực hiện

Gọt vỏ rồi hấp hoặc luộc chín bí đỏ. Sau đó trong lúc bí đỏ còn nóng, bạn dùng nĩa nghiền thật nhuyễn tạo thành bí đỏ nghiền. Cân đo các loại nguyên liệu còn lại theo đúng định lượng.
Tách riêng lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng của 6 quả trứng gà, 2 quả còn lại vẫn giữ nguyên. Cho bơ lạt lên bếp và đun cho vừa tan chảy. Sau đó cho 6 lòng đỏ trứng cùng 2 quả trứng vào đánh tan. Kế tiếp cho bột mì vào, trộn thật đều hỗn hợp. Kế tiếp cho bí đỏ nghiền vào trộn thật đều một lần nữa.
Đánh lòng trắng trứng gà theo tốc độ từ nhỏ đến lớn cho đến khi xuất hiện bọt lớn, cho nước cốt chanh (hoặc giấm hay cream of tartar) vào rồi tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng trứng chuyển thành bọt nhỏ li ti. Từ từ cho đường trắng vào để lòng trắng trứng bông lên, sệt lại thành đường vân là được.
Lấy 1/3 phần lòng trắng trứng cho vào hỗn hợp bí đỏ - lòng đỏ trứng gà, Hết sức nhẹ nhàng trộn đều. Sau đó cho hỗn hợp vừa mớt trộn trút ngược vào phần lòng trắng trứng. Vẫn nhẹ tay trộn lại một lượt cho hỗn hợp hòa quyện mà không làm vỡ bọt của lòng trắng trứng.

Nếu bạn mạnh tay hoặc trộn quá kĩ, lòng trắng trứng sẽ bị vỡ và bánh sẽ không còn độ đàn hồi, mềm xốp.

Bao khuôn nhôm bằng giấy bạc rồi lót giấy nến. Trút hỗn hợp bột bánh đã trộn vào khuôn. Vỗ mạnh khuôn xuống vài lần để không còn bong bóng lớn bên trong bột. Cho bánh vào lò nướng cách thủy trong 80-100 phút ở 150 độ C.
Khi bánh đã chín, bạn cắt ra và dùng nóng mới ngon nhé. Bánh núng na núng nính và mềm xốp vô cùng. Chắc hẳn bạn sẽ vô cùng ấn tượng cho xem.

Hình thực hành món Bánh bông lan Đài Loan bí đỏ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công