Cách Làm Bánh Bông Lan Đài Loan | Mềm Xốp, Hấp Dẫn
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh bông lan Đài Loan

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bánh bông lan Đài Loan sốt sình sịch trên cộng đồng mạng đã được mình làm thành công rồi đây. Lớp bánh bông lan xốp mềm thơm, kẹp với lớp nhân bơ tan chảy, béo ngậy, cực hấp dẫn. Khác với cách làm bánh bông lan nướng truyền thống, món bánh bông lan Đài Loan xốp mà vẫn giữ được độ ẩm nhờ vào mình áp dụng cách làm bánh nướng cách thủy nhé.


Nguyên liệu làm bánh bông lan đài loan

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 45 Gr
    • Trứng gà 3 Quả
    • Trứng gà 3 Quả
    • Dầu ăn 40 Gr
    • Đường trắng 40 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Cream of tartar <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê (Có thể thay bằng 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh)
    • Tinh chất vani 1 Muỗng cà phê
    • Phô mai lá 4 Lát
    • Sữa tươi không đường 30 ml

Dụng cụ thực hiện làm bánh bông lan đài loan

Khuôn bánh , Khay nướng , Lò nướng

Cách làm bánh bông lan đài loan

Thực hiện 40m

Thực hiện

Để làm bánh bông lan Đài Loan thì trước tiên tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng. Hâm nóng dầu ăn trong lò vi sóng khoảng 20 giây. Rồi rây 45g bột vào dầu và trộn đều. Cho lòng đỏ, 30ml sữa, 1 muỗng cà phê vani vào hỗn hợp bột và khuấy đều.

Lưu ý trong cách làm bánh bông lan là lòng trắng không được để lẫn lòng đỏ, nếu bị lẫn khi đánh sẽ không bông lên được.

Đánh lòng trắng trứng với 1/4 muỗng cà phê muối cho nổi bọt thì thêm cream of tartar vào. Cho đường từ từ vào và đánh tới khi bông cứng (tạo chớp bắp trên que đánh trứng). Lấy 1 ít lòng trắng trứng đã đánh bông trộn vào hỗn hợp lòng đỏ và bột cho loãng ra bớt. Sau đó, chia lòng trắng trứng còn lại thành 2 phần, cho lần lượt vào hỗn hợp bột và dùng cây vét bột trộn nhẹ nhàng từ dưới lên để không làm vỡ bọt khí (vì sẽ làm bánh bông lan nướng không nở xốp). Cho bột bánh bông lan ra khuôn đã lót giấy chống dính. Vỗ nhẹ khuôn. Làm nóng lò trước đó 10 phút. Đặt khuôn vào khay nước nóng, nướng trong 50-55 phút ở 150 độ C.
Bánh bông lan Đài Loan sốt xình xịch trên cộng đồng mạng khiến các chị em mê mẩn. Khác với cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện, bánh bông lan được nướng sẽ chín đều là thơm ngon hơn. Lớp phô mai vàng sậm hòa, cùng phần cốt bánh bông lan Đài Loan mịn mượt, xốp mềm nhẹ như bông này khiến những ai dùng thử đều rất dễ nghiện. Chỉ cần nhìn và run run miếng bánh lắc lư thôi là đủ kích thích vị giác rồi đấy.

Hình thực hành món Bánh bông lan Đài Loan

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công