Cách Làm Bánh Bông Lan Hấp Đơn Giản Thơm Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bông lan hấp

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Với nguyên liệu dễ làm, dễ mua và dễ kiếm, bánh bông lan hấp sẽ ra lò cho bạn một sản phẩm hoàn toàn ngon miệng, vừa ý nè. Bánh mềm, xốp, thơm ngon không kém gì bánh mua ngoài nhà hàng đâu nhé!


Nguyên liệu làm bánh bông lan hấp

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Bột nở (baking powder) 1 Muỗng canh
    • Trứng gà 1 Quả
    • Sữa tươi 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Bắp hột <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Phô mai 50 Gr
    • Bột cacao 10 Muỗng cà phê
    • Chocolate đen 2 Muỗng canh (Chocolate chip)

Cách làm bánh bông lan hấp

Thực hiện 55m

Thực hiện

Đầu tiên, cho bột mì, bột nở và bột cacao trong 1 cái tô lớn, trộn đều.
Trong 1 tô khác, trộn đều trứng gà, sữa tươi, 2 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh dầu ăn.
Sau đó, trộn đều 2 hỗn hợp ở bước 1, bước 2 vào với nhau tạo thành 1 hỗn hợp hòa quyện.
Tiếp theo, cho phô mai bào sợi, chocolate đen, bắp hột vào, trộn cùng.
Đổ 1/2 hỗn hợp vào chén thủy tinh hoặc khuôn bánh nhỏ, bên trong có lót sẵn cốc giấy.

Cốc giấy bạn có thể mua tại các cửa hàng bán dụng cụ làm bánh.

Chuẩn bị nồi nước sôi, cho bánh vào, hấp chín khoảng 8-10 phút.
Bánh chín, lấy ra, để nguội và thưởng thức. Bạn có thể biến tấu để tạo nhiều màu sắc khác nhau cho bánh nè!

Hình thực hành món Bánh bông lan hấp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công