Cách làm Bánh Bông Lan Hấp kiểu Mã Lai xốp mềm thơm ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bông lan hấp kiểu Mã Lai

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh bông lan hấp kiểu Mã Lai với công thức cực kì đơn giản, dễ làm và hoàn toàn không cần dùng đến lò nướng rất thích hợp cho những ai lần đầu thử làm bánh hoặc yêu thích các món bánh nhưng chưa có đủ dụng cụ thực hiện đấy. Bánh bông lan là sự kết hợp giữa trứng bùi thơm, trộn cùng bột và bơ béo ngậy, giúp bánh có độ bông xốp mềm mịn cực kì. Cuối tuần rảnh rỗi làm ngay một mẻ bánh bông lan hấp ngon ngon này cho cả nhà cùng thưởng thức hay làm quà tặng cũng hợp nữa nha. Chỉ cần thử qua một lần đảm bảo hương vị tan ngay trong miệng tạo càm giác lưu luyến không thôi.


Nguyên liệu làm bánh bông lan hấp kiểu mã lai

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 3 Quả
    • Dầu ăn 60 ml
    • Tinh chất vani 8 ml
    • Đường nâu 120 Gr
    • Sữa đặc 80 ml
    • Bột mì 140 Gr (Bột mì số 8)
    • Muối 1 Gr
    • Bột nở (baking powder) 14 Gr
    • 5 Gr

Cách làm bánh bông lan hấp kiểu mã lai

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Tách 3 quả trứng gà vào âu lớn, thêm 60ml dầu ăn và 120g đường nâu vào cùng. Đánh đều hỗn hợp trứng đường bằng máy đánh trứng đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau và thật mịn mượt. Cho 80ml sữa đặc vào ly đong, thêm 8ml tinh chất vani và khuấy đều lên.
Mở máy đánh trứng ở mức thấp nhất. Chế từ từ hỗn hợp sữa đặc vani vào sữa âu trứng đã trộn đều và đánh đều lên. Mất khoảng 1 phút cho công đoạn này, bạn cần lưu ý là vừa cho từ từ sữa đặc vào vừa đánh cho hỗn hợp đều nhau nha. Rây 120g bột mì vào âu trứng cùng 1g muối, 14g bột nở. Dùng phới (hay còn gọi là spatula) trộn bột theo kỹ thuật fold đến khi bột hòa quyện đều vào trứng. Để bột nghỉ 30 phút cho bột có thời gian nở hơn so với lúc đầu.

Bánh bông lan muốn ngon thì bột mì phải thật mịn khi cho vào trộn, do đó bạn cần rây bột trước và cũng để tránh sạn nữa nha. Lưu ý, không dùng máy đánh trứng để trộn bột mà phải dùng kỹ thuật trộn fold để trộn bột. Cách này giúp rút ngắn thời gian làm bánh, các nguyên liệu được trộn một cách nhanh chóng và quyện đều vào nhau hơn. Đồng thời hạn chế bọt khí trong hỗn hợp lỏng bị vỡ khi trộn cùng bột.

Thoa một lớp bơ mỏng vào khuôn bánh tròn, áo thêm một lớp bột mì lên khắp khuôn. Úp khuôn xuống bàn, gõ nhẹ để phần bột mì dư rơi ra. Đổ toàn bộ hỗn hợp bột vừa trộn đều vào khuôn thật cẩn thận và nhẹ nhàng nha.
Nấu sôi nước trong nồi hấp đến khi nước sôi sùng sục thì cho khuôn bánh vào xửng, đặt vào nồi hấp. Hấp bánh trên lửa lớn từ 30 - 35 phút. Đậy lên mặt bánh một lớp vải mỏng trước khi hấp để tránh hơi nước rơi xuống làm mặt bánh bị rổ. Kiểm tra bánh chín bằng cách xiên que tăm qua bánh, khi rút ra thấy tăm khô ráo là bánh đã chín. Tắt bếp, mở nắp lấy bánh ra cẩn thận và chờ bánh nguội một chút là có thể cắt ăn rồi nha.
Món bánh bông lan hấp kiểu Mã Lai đã hoàn thành rồi nè, bánh có màu nâu đẹp mắt nhờ màu từ đường nâu đó. Đặc biệt bánh cực kì thơm lừng, vị ngọt thanh nhẹ không hề gắt và có độ xốp mềm, mịn mượt rất đã. Cách làm bánh bông lan hấp này không hề khó chút nào đâu bạn nhé, chỉ cần chú ý một chút ở khâu trộn bột là bạn đã có thể tự tin làm rồi đó. Vậy chúng ta còn chờ gì mà không nhanh tay lưu lại ngay cách làm bánh bông lan hấp tại nhà này cho ngày cuối tuần của cả nhà thêm phần thú vị.

Hình thực hành món Bánh bông lan hấp kiểu Mã Lai

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công