Cách Làm Bánh Bông Lan Khoai Lang Đơn Giản Mà Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bông lan khoai lang

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Chỉ với vài củ khoai lang, một chiếc bánh bông lan nhỏ thêm chút mật ong là bạn có thể làm thành chiếc bánh bông lan khoai lang thật thơm ngon và đẹp mắt! Hãy bỏ túi chúng để thưởng thức những lúc thèm nhé!


Nguyên liệu làm bánh bông lan khoai lang

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai lang 3 Củ
    • Bánh bông lan 2 Miếng
    • Mật ong 2 Muỗng canh
    • Cà chua bi 3 Trái
    • Kem sữa tươi 50 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh bông lan khoai lang

Khuôn bánh

Cách làm bánh bông lan khoai lang

Thực hiện 45m

Thực hiện

Bánh bông lan bóc bỏ lớp màu vàng sậm trên mặt bánh, rây bánh qua rây thành những bột vụn.

Bạn có thể mua bánh bông lan tại các cửa hàng làm bánh hoặc tiệm bánh.

Khoai lang gọt vỏ, cho vào nồi hấp chín rồi tán nhuyễn như hình bên.
Cho 1 muỗng canh mật ong vào khoai lang, trộn đều. Sau đó, lót tấm nylon mỏng vào trong khuôn bánh. Tiếp theo, cho khoai lang trộn mật ong vào, nén chặt và đều tay, tấm nylon giúp lấy bánh ra khỏi khuôn thật dễ và bánh không bị vỡ.
Dùng chổi quết thêm 1 lớp mật ong còn lại lên bánh. Cuối cùng, lăn bánh qua lớp vụn bánh bông lan phủ kín mặt bánh.
Trang trí trên mặt bánh lớp kem tươi và 1/2 quả cà chua bi hoặc dâu tây cho bánh thêm xinh xắn, hấp dẫn nhé!

Hình thực hành món Bánh bông lan khoai lang

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công