Cách Làm Bánh Bông Lan Lá Dứa | Thơm Ngon Tại Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh bông lan lá dứa

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 08 người
  • Độ khó Dễ

Bánh bông lan lá dứa có màu xanh lục đẹp mắt, bánh có kết cấu mềm ẩm, tơi xốp như mây, rất dễ ăn. Cách làm bánh bông lan lá dứa đơn giản, khuôn bánh tròn, rỗng ở giữa giúp bánh nướng chín đều, thơm ngon. Món bánh bông lan có màu lá dứa tự nhiên, an toàn sức khỏe hơn so với các loại bánh ngọt sử dụng phẩm màu hóa học nhé.


Nguyên liệu làm bánh bông lan lá dứa

cho 8{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 6 Quả
    • Bột mì 90 Gr
    • Bột bắp 30 Gr
    • Đường trắng 80 Gr
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh
    • Nước cốt dừa 90 Gr
    • Vani 1 Muỗng cà phê
    • Lá dứa 1
Thêm 1 ít: Nước cốt chanh hoặc hương chanh.

Dụng cụ thực hiện làm bánh bông lan lá dứa

Lò nướng

Cách làm bánh bông lan lá dứa

chuẩn bị 25m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Để tạo màu bánh bông lan lá dứa tự nhiên thì chọn lựa những lá dứa già, xanh sậm, đem rửa sạch, cắt nhỏ lá dứa ra rồi cho vào máy xay nhuyễn với ít nước. Vắt lấy nước cốt lá dứa.
Bật sẵn lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C. Thoa dầu sẵn vào khuôn bánh bông lan (tròn rỗ ruột ở giữa).

Thực hiện

Làm bánh bông lan: Tách lòng trắng trứng riêng rồi đánh lòng trắng cho nổi, cho đường và nước cốt chanh (hương chanh) vào từ từ, tiếp tục đánh nổi.
Cho lòng đỏ trứng đánh riêng vào đánh tiếp tục thêm từ 5-10' giây (tùy máy). Tiếp tục cho thêm nước cốt dừa, vani và nước lá dứa vào đánh đều.
Rây bột mì từ từ vào hỗn hợp trứng và lá dứa. Bắt đầu đánh nhẹ rồi nhanh dần cho đến khi nổi bọt khí. Trộn chung với hỗn hợp lòng trắng trứng (dùng kỹ thuật flod) để hỗn hợp quyện đều vào không làm vỡ bọt khí, sẽ tránh cho bánh bông lan nướng không nở xốp.
Đổ hỗn hợp bánh bông lan lá dứa vào khuôn và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 40 - 50 phút. Lấy khuôn bánh bông lan ra khỏi lò, đợi bánh bông lan nguội bớt sẽ dễ lấy rời khởi khuôn bánh.

Xiên tăm vào bánh bông lan mà thấy không dính là bánh chín.

Cắt nhỏ bánh bông lan lá dứa, nhâm nhi cùng ít trà nóng rất tuyệt vời. Bạn có thể phết thêm kem hoặc mứt trái cây chua ngọt ăn kèm với bánh bông lan nướng sẽ hấp dẫn hơn nhiều.

Bảo quản bánh bông lan ở nhiều độ phòng, tốt nhất nên dùng hết trong ngay. Đặt bánh bông lan trong tủ lạnh sẽ tăng thời gian sử dụng hơn nhưng bánh sẽ bị khô cứng.

Hình thực hành món Bánh bông lan lá dứa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công