Cách Làm Bánh Bông Lan Ngon Ngọt, Cực Đơn Giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh bông lan ngon

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh bông lan là món bánh khá dễ làm, đơn giản. Chỉ với những nguyên liệu như bột mì, trứng, sữa tươi... và dụng cụ lò nướng là bạn có thể trổ tài ngay tại nhà rồi. Bánh mềm, thơm ngon, ăn rất đặc biệt.


Nguyên liệu làm bánh bông lan ngon

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 40 Gr
    • Bột bắp 40 Gr
    • Dầu ăn 30 Gr
    • Sữa tươi không đường 15 ml
    • Trứng gà 4 Quả
    • Đường bột 80 Gr
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bánh bông lan ngon

Khuôn nướng bánh , Lò nướng , Giấy nến , Máy đánh trứng

Cách làm bánh bông lan ngon

Thực hiện 50m

Thực hiện

Làm nóng lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 175 độ C. Trứng gà tách lấy lòng đỏ, lòng trắng trứng, để riêng.
Rây qua bột mì, bột bắp vào tô, trộn đều.
Cho 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước cốt chanh, đường bột vào lòng trắng trứng gà, dùng máy đánh trứng, đánh đều lên.
Tiếp theo, cho lòng đỏ trứng gà, dầu ăn, sữa tươi không đường vào, đánh cùng.
Cho hỗn hợp bột mì, bột bắp vào cùng, rây thêm 1 lần nữa qua rây, trộn đều.
Trải 1 lớp giấy nến vào khuôn nướng bánh, cho hỗn hợp bánh vào, dàn đều.
Cho bánh vào lò, nướng khoảng 30-35 phút ở nhiệt độ 175 độ C.
Bánh chín, lấy ra, dùng tăm chọc thủng vào bánh để không khí trong bánh ra ngoài hết.
Bạn đã sẵn sàng làm và thưởng thức chưa? Mùi vị của bánh ngon tuyệt!

Hình thực hành món Bánh bông lan ngon

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công