Cách Làm Bánh Bông Lan Nhân Táo Đơn Giản Mà Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh bông lan nhân táo

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh bông lan nhân táo xốp mềm được nhấn nhá bởi vị chua ngọt rất thanh của táo tạo nên nét đặc biệt cho một món bánh có thể đã khá quen thuộc với bất cứ ai!


Nguyên liệu làm bánh bông lan nhân táo

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi 35 ml
    • Táo 1 Trái
    • Dầu ăn 30 ml
    • Trứng gà 6 Quả
    • Bột mì 20 Gr
    • Bột gạo 60 Gr
    • Đường trắng 40 Gr
    • 3 Lòng trắng trứng gà 0

Cách làm bánh bông lan nhân táo

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cho 3 lòng trắng trứng vào thau nhỏ, dùng máy đánh đến khi nổi bọt.
Chia đường ra làm 3 phần, lần lượt cho từ từ vào tô đựng lòng trắng trứng, vừa cho đường vào vừa đánh đều cho hỗn hợp đường trứng trở nên mịn và bông lên.
Thêm 3 lòng đỏ trứng và đánh đều đến khi thấy hỗn hợp đều màu.
Chia bột làm 3 phần, vừa cho bột vào vừa đánh đều. Khuấy đều 35ml sữa tươi và 30ml dầu ăn, sau đó cho hỗn hợp trên vào trộn đều tất cả.
Cho hỗn hợp vào khuôn, dàn đều. Làm nóng lò nướng ở 180 độ C, cho bánh vào nướng trong khoảng 20 phút thì lấy bánh ra, để nguội.
Gọt bỏ vỏ và hạt táo, cắt miếng nhỏ cho vào nồi, thêm khoảng 100ml nước, 5g đường, và 1/4 muỗng cà phê nước cốt chanh vào, đun mềm. Sau đó, lọc phần nước, rồi lấy phần xơ cho vào máy xay hoặc máy ép thực phẩm, nghiền mịn để được mứt táo, để nguội rồi cho vào dụng cụ bắt bông kem.
Cuối cùng, bắt mứt táo lên phần lõm của bánh và thưởng thức ngay.

Hình thực hành món Bánh bông lan nhân táo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công