Cách làm Bánh Bông Lan Nho Khô Xốp Mềm thơm ngon như tiệm
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bông lan nho khô xốp mềm

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Để có một chiếc bánh xốp mềm khi sử dụng lò nướng thì chẳng còn lạ gì. Nhưng nếu gia đình bạn không có lò nướng thì với công thức làm bánh bông lan trên bạn vẫn có được những chiếc bánh nho khô xốp mềm thơm ngon cho những người thân yêu. Bánh được hấp chín bằng hơi nước nên vừa có độ mềm, độ ẩm, vì vậy khi ăn bạn sẽ không có cảm giác khô đâu nhé.


Nguyên liệu làm bánh bông lan nho khô xốp mềm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 110 Gr
    • Nho 60 Gr (Khô)
    • Trứng gà 4 Quả
    • Dầu ăn 15 ml
    • Đường trắng 90 Gr

Cách làm bánh bông lan nho khô xốp mềm

Thực hiện 45m

Thực hiện

Đập trứng vào âu, thêm đường. Dùng máy đánh trứng đánh cho trứng bông chuyển màu trắng. Rây bột mì vào âu trứng, dùng phới dẹt trộn nhẹ cho quyện. Tiếp đó cho dầu ăn vào trộn nhẹ. Sau cùng rắc 50g nho khô vào.
Trộn nhẹ nhàng cho nho khô được đều trong bột. Đổ hỗn hợp vào khuôn. Rắc 10g nho khô còn lại lên trên bề mặt bột. Cho khuôn bột vào nồi hấp (lúc chưa đun) sau đó đun sôi nồi hấp rồi đun thêm khoảng 20 phút là bánh chín.
Bánh chín lấy ra để nguội rồi tách bánh ra khỏi khuôn, cắt bánh thành miếng vừa ăn là xong.

Hình thực hành món Bánh bông lan nho khô xốp mềm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công