Cách Làm Bánh Bông Lan Nướng Bằng Chảo Chống Dính
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh bông lan nướng bằng chảo chống dính

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bánh bông lan nướng bằng chảo chống dính đơn giản mà hiệu quả. Nếu nhà bạn không có lò nướng thì hãy tham khảo cách làm bánh sau đây để có thể làm được bánh bông lan cho các bé ở nhà nhé! Chắc chắn các bé rất thích.


Nguyên liệu làm bánh bông lan nướng bằng chảo chống dính

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 3 Quả
    • Bột mì 30 Gr
    • Bột bắp 30 Gr
    • Đường trắng 50 Gr
    • Sữa tươi không đường 10 ml
    • Dầu ăn 30 ml
    • Cream of tartar <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tinh chất vani 1 Muỗng cà phê

Cách làm bánh bông lan nướng bằng chảo chống dính

Thực hiện 40m

Thực hiện

Đầu tiên các bạn cắt giấy bìa cứng và giấy nến thành những miếng nhỏ với kích thước dài 20 cm, cao 6 cm. Sau đó, các bạn dùng đồ bấm kim, bấm 1 lớp giấy nến vào giấy bìa cứng và cuộn tròn lại sao cho giấy nến ở bên trong khuôn giấy.
Tiếp theo các bạn tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà. Sau đó, dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ thấp cho lòng trắng trứng tạo bọt , sau đó cho 1/2 muỗng cà phê cream of tartar vào (có thể thay bằng nước cốt chanh). Tăng dần tốc độ đánh khoảng 2-3 phút rồi cho từ từ đường vào, các bạn đánh tới khi trứng bông lên tạo thành vân, lòng trắng bông lên là được. Cho lần lượt từng lòng đỏ trứng vào hỗn hợp lòng trắng, đánh với tốc độ thấp nhất.
Trộn đều 10ml sữa tươi, 20ml dầu ăn và 1 muỗng cà phê tinh chất vani trong 1 cái chén. Sau đó, cho vào hỗn hợp bột và đánh đều với tốc độ thấp nhất. Rây 30g bột mì và 30g bột bắp vào 1 cái tô, dùng phới lồng trộn đều, sau đó lần lượt cho bột vào hỗn hợp trứng đánh đều.
Bắc một cái chảo chống dính lên bếp, quét 1 lớp dầu ăn mỏng lên chảo. Sau đó, đặt các khuôn bánh đã chuẩn bị trước đó vào (hình 2). Lần lượt, đổ hỗ hợp bột vào khuôn, đậy nắp chảo lại và nướng trong khoảng 8 phút. Sau 8 phút bánh nở, các bạn lật mặt bánh lại và rán thêm 8 phút nữa là được.
Bánh bông lan nhỏ xinh như những chiếc cupcake, mềm xốp có thể rắc thêm ít đường bột lên, thưởng thức cùng ít kem lạnh sẽ ngon hơn nhiều. Nếu nhà bạn không có lò nướng thì cũng không cần lo là sẽ không làm được bánh bông lan cho các bé ở nhà nhé! Bánh bông lan làm theo cách này chắc chắn các bé rất thích.

Hình thực hành món Bánh bông lan nướng bằng chảo chống dính

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công