Cách Làm Bánh Bông Lan Nướng Bằng Nồi Cơm Điện
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh bông lan nướng bằng nồi cơm điện

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh bông lan nướng bằng nồi cơm điện đơn giản chẳng cần đến lò nướng công phu. Bánh vẫn mềm mịn, thơm ngon, không kém gì ngoài hàng đâu nè. Cả nhà nhất định sẽ rất thích, đặc biệt là các bé trong nhà, rảnh rỗi bạn nhất định phải thử làm bánh ngọt bằng nồi cơm điện theo công thức của mình nhé! Đảm bảo các bạn sẽ rất bất ngờ vì hương vị đó.


Nguyên liệu làm bánh bông lan nướng bằng nồi cơm điện

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 5 Quả
    • Đường trắng 120 Gr
    • Bột nở (baking powder) 1 Muỗng cà phê
    • Bột mì 135 Gr
    • Vani 1 Muỗng cà phê
    • Cream of tartar <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 50 ml
    • Sữa tươi không đường 60 ml

Dụng cụ thực hiện làm bánh bông lan nướng bằng nồi cơm điện

Nồi cơm điện , Máy đánh trứng

Cách làm bánh bông lan nướng bằng nồi cơm điện

Thực hiện 45m

Thực hiện

Hỗn hợp bánh bông lan nướng: Cho Lòng đỏ, 2 muỗng canh lòng trắng, 40g đường chung 1 cái âu. Dùng máy đánh trứng đánh bông cho đến khi lòng đỏ chuyển màu nhạt mới ngưng. Cho 1/2 phần bột mì và bột nở cùng với sữa vào âu trứng dùng phới nhẹ nhàng trộn đều. Sau đó cho hết 1/2 bột, vani, dầu ăn vào trộn tiếp ta sẽ có 1 hỗn hợp hơi đặc.
Lòng trắng, cream tartar cho vào âu dùng máy đánh 2 phút, sau đó cho từ từ vào tăng tốc độ đánh bông cứng là tắt máy (7-8 phút). Cho 1/3 lòng trắng trứng vào âu lòng đỏ dùng phới trộn trước, tiếp cho 1/3 trộn nhẹ nhàng. Cuối cùng cho hết lòng trắng vào trộn đều. Làm bánh bông lan nướng có mềm xốp hay không là dựa vào bước này đó.
Thoa 1 lớp dầu vào nồi cơm, sau đó đổ bột từ từ vào, thả nhẹ nồi cơm lên bàn cho bể hết bột khí. Cho hỗn hợp bột vào nồi cơm điện ấn nút nấu (cook). Khi nút bật màu xanh bánh vẫn chưa chín, bạn phải bật lại nút nấu 6 phút nữa, qua 6 phút mở nồi kiểm tra bánh đã chín chưa. Nếu bánh chưa chín bạn phải bấm nút nấu tiếp 2-3 phút. Bánh chín lấy ra, chờ ngưội rồi nhẹ nhàng tách bánh ra khỏi nồi.

Nhớ là canh bánh nhé, đừng bấm nút nấu lần 2 mà không kiểm tra bánh sẽ dễ cháy lắm đấy!

Đợi bánh hơi nguội là có thể dùng. Có thể rắc thêm ít đường bột nếu bạn thích ngọt. Công thức làm bánh bông lan nướng bằng nồi cơm điện tuy có chút mất thời gian ở khâu nấu, nhưng bánh khá ngon, không khô, mềm xốp rất hấp dẫn. Bánh có thể dùng ăn chơi hay ăn sáng đều tuyệt.

Hình thực hành món Bánh bông lan nướng bằng nồi cơm điện

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công