Cách làm Bánh Bông Lan Phô Mai Nhật Bản mềm xốp thơm ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh bông lan phô mai

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh bông lan phô mai là món ăn vặt khoái khẩu của các tín đồ bánh ngọt. Một chiếc bánh bông lan phô mai ngon là khi nó có vị ngọt - chua - béo đủ độ, bột bánh nở bông, xốp mềm, ăn không bị ngấy. Học ngay cách làm bánh bông lan phô mai thơm ngon cùng mình theo công thức dưới đây và vào bếp trổ tài ngay bạn nhé!


Nguyên liệu làm bánh bông lan phô mai

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 70 Gr
    • Đường bột 70 Gr
    • Kem phô mai 35 Gr
    • Trứng gà 4 Quả
    • Sữa tươi không đường 35 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Vani 1 Muỗng cà phê
    • Nước cốt chanh 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 20 ml

Dụng cụ thực hiện làm bánh bông lan phô mai

Lò nướng , Khuôn nướng bánh , Máy đánh trứng , Giấy nến

Cách làm bánh bông lan phô mai

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Cho vô tô inox kem phô mai, dầu ăn, sữa tươi. Bắc lên bếp hay nấu cách thủy cho phô mai tan trong dầu và sữa thành hỗn hợp sền sệt.

Liên tục khuấy đều đễ hỗn hợp phô mai không bị lợn cợn.

Mang ra để nguội, cho từ từ 3 lòng đỏ vào. Vừa cho vừa đánh đều bằng phới tay cho đến khi lòng đỏ hòa quyện với hỗn hợp phô mai, và hơi nổi.

Khi lòng đỏ ngả màu vàng nhạt thì cho vani vào và trộn đều tay.

Rây bột mì vào hỗn hợp phô mai. Dùng phới trộn (spatula) trộn cho bột mì và hỗn hợp phô mai thành một hỗn hợp sệt đặc.

Trộn theo hình chữ Z, nhẹ tay. Khi thấy bột và phô mai, trứng quyện vào nhau là được. Không đánh khuấy tròn đều hay quá nhanh tay vì sẽ làm bánh bông lan phô mai thành phẩm chai cóng.

Trong một tô khác, đánh 4 cái lòng trắng nổi bọt, cho muối vào, tiếp tục đánh và cùng lúc đó cho từ từ đường vào. Tiếp tục đánh bằng số máy mạnh cho đến hết đường, khi này đường vẫn chưa tan hết trong lòng trắng, cho ngay nước cốt chanh vào và đánh đều liên tục khoảng 5 phút nữa. Khi thấy lòng trắng đứng, mịn bóng, dẻo vào không khô là được.
Chia lòng trắng làm 4, cho 1/4 vào hỗn hợp bột - lòng đỏ - phô mai ở bước 3, trộn cho đều bằng spatula. Cho tiếp thêm 1/4 lòng trắng nữa, trộn đều, lúc này hỗn hợp bánh bông lan phô mai sẽ mềm và trở nên sền sệt.
Đổ úp ngược tô hỗn hợp lòng đỏ đó vào tô lòng trắng còn lại. Trộn xới từ dưới lên, nhẹ tay từ từ cho dến khi thành hỗn hợp mịn đều, bóng đẹp.

Trộn nhẹ tay đến khi đều thôi là được. Khuấy quá nhanh và mạnh tay thì bánh bông lan phô mai sẽ chai cứng, mất ngon.

Cho hỗn hợp bánh bông lan phô mai vào khuôn, lướt mặt bột cho láng đẹp. Làm nóng lò ở nhiệt độ 120 độ C khoảng 15 phút rồi mới cho bánh bông lan phô mai vào, nướng liên tục đều như vậy trong 45 phút. Lúc này, bánh bông lan phô mai đã hơi vàng mặt rồi nhưng chưa chín hẳn, lấy một miếng giấy bạc, mở lò, đậy nhẹ lên mặt bánh. Nướng tiếp thêm 10 phút nữa.

Kéo bánh bông lan phô mai ra, dùng tăm xăm thử. Nếu bột bánh không dính lên tăm tức là bánh bông lan phô mai đã chín.

Lấy bánh bông lan phô mai ra, để hơi nguội. Cắt bánh bông lan phô mai thành miếng vừa ăn, trang trí thêm dâu tây hoặc phủ kem phô mai, sốt, mứt… lên trên để món ăn thêm ngon và bắt mắt.

Bánh bông lan phô mai ăn không hết khi cho vào tủ lạnh bạn nhớ đậy hoặc bọc kín lại bằng màng thực phẩm để tránh làm bánh bị khô. Bạn có thể áp dụng bí quyết này với tất cả các loại bánh ngọt luôn nhé!

Hình thực hành món Bánh bông lan phô mai

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công