Cách làm Bánh Bông Lan Phô Mai Nhật Bản mềm xốp thơm ngon
Mục đích Ăn vặt

Bánh bông lan phô mai

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Với thành phần rất đơn giản, dễ mua như trứng, bột mì, đường trắng, phô mai... là có thể trổ tài rồi! Vừa mềm, vừa thơm ngon khiến bạn càng ăn càng mê.

Nguyên liệu làm bánh bông lan phô mai

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 70 Gr
    • Đường bột 70 Gr
    • Kem phô mai 35 Gr
    • Trứng gà 4 Quả
    • Sữa tươi không đường 35 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Vani 1 Muỗng cà phê
    • Nước cốt chanh 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 20 ml

Dụng cụ thực hiện làm bánh bông lan phô mai

Lò nướng , Khuôn nướng bánh , Máy đánh trứng , Giấy nến

Cách làm bánh bông lan phô mai

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Cho vô tô inox kem phô mai, dầu ăn, sữa tươi. Bắc lên bếp hay nấu cách thủy cho phô mai tan trong dầu và sữa thành một hỗn hợp sền sệt.
Mang ra để nguội, cho từ từ 3 lòng đỏ vô, vừa cho vừa đánh đều bằng phới tay cho đến khi lòng đỏ hòa quyện với hỗn hợp phô mai, và hơi nổi , lòng đỏ ngả màu vàng lợt, không còn đậm màu của lòng đỏ nữa, cho vani .
Cho bột mì vào, trộn cho bột mì và hỗn hợp phô mai thành một hỗn hợp sệt đặc.
Trong một tô khác, đánh 4 cái lòng trắng nổi bọt, cho muối vào, tiếp tục đánh và cùng lúc đó cho từ từ đường vào. Tiếp tục đánh bằng số máy mạnh cho đến hết đường, khi này đường vẫn chưa tan hết trong lòng trắng, cho ngay nước cốt chanh vô đánh đều liên tục khoảng 5 phút nữa cho đường tan hết và lòng trắng đứng, mịn bóng, dẻo vào không khô.
Chia lòng trắng làm 4, cho 1/4 vào hỗn hợp bột lòng đỏ trước, trộn cho đều bằng phới tay. Cho tiếp thêm 1/4 lòng trắng nữa, trộn đều, khi này hỗn hợp bắc đầu đã mềm và trở nên sền sệt.
Đổ úp ngược tô hỗn hợp lòng đỏ đó vào tô lòng trắng còn lại 1/2. Trộn xới từ dưới lên, nhẹ tay từ từ cho dến khi thành hỗn hợp mịn đều, bóng đẹp.
Cho hỗn hợp vào khuôn, thao mặt bột cho láng đẹp, nướng ra bánh có độ xốp nhẹ nhẹ. Mở lò ở nhiệt độ 120 độ C, nướng liên tục đều như vậy trong 45 phút, bánh đã hơi vàng mặt rồi nhưng chưa chín hẳn, lấy một miếng giấy bạc mở lò đậy nhẹ lên mặt bánh. Nướng tiếp thêm 10 phút nữa. Kéo ra xăm thử bánh hoàn toàn không dính tăm là chín.
Cắt bánh bông lan phô mai thành miếng vừa ăn, trang trí thêm dâu tây thêm bắt mắt nhé!

Hình thực hành món Bánh bông lan phô mai

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!