Cách Làm Bánh Bông Lan Phô Mai Cho Sinh Nhật Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh bông lan phô mai cho sinh nhật

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện h 45 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Món bánh đơn giản từ nguyên liệu cho đến các bước thực hiện. Bánh nướng chín tới bùi béo và tỏa hương thơm phức. Thích hợp làm bánh cho tiệc sinh nhật.


Nguyên liệu làm bánh bông lan phô mai cho sinh nhật

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Kem phô mai 300 Gr
    • Bột mì 50 Gr
    • Bột bắp 30 Gr
    • Bột nở (baking powder) 1 Muỗng cà phê
    • 60 Gr
    • Trứng gà 6 Quả
    • Đường trắng 70 Gr
    • Sữa tươi không đường 150 ml
    • Vani 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bánh bông lan phô mai cho sinh nhật

Khuôn bánh , Lò nướng , Máy đánh trứng

Cách làm bánh bông lan phô mai cho sinh nhật

Thực hiện 1 h 45m

Thực hiện

Đun cách thủy 60g bơ với 300g kem phô mai và 150ml sữa cho đến khi bơ tan ra, dùng muỗng khuấy đều cho đến khi kem phô mai hòa quyện vào hỗn hợp. Dùng rây lọc qua để hỗn hợp thêm mịn mượt.
Đánh tan lòng đỏ trứng với 1 muỗng cà phê vani và 35g đường. Sau đó, trộn hỗn hợp lòng đỏ vào hỗn hợp bơ, sữa đang còn ấm, đánh đều để hỗn hợp hòa quyện.
Trộn đều 50g bột mì, 30g bột bắp và 1 muỗng cà phê bột nở. Rây bột vào hỗn hợp bơ, trứng, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ chậm cho hỗn hợp quyện đều vào nhau. Rây qua 1 lần cho hỗn hợp mịn mượt.
Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1/4 muỗng cà phê muối vào đánh mạnh. Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ số đường còn lại vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng bông cứng là được.

Không đánh quá lâu lòng trắng bông cứng quá sẽ khó trộn vào bột.

Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, cho 1 phần lòng trắng vào hỗn hợp lòng bột đánh đều tay theo 1 chiều nhất định. Lấy thêm 1 phần lòng trắng nữa cho vào bột, trộn bột theo phương pháp vét bột (vét bột từ đáy thau lên gập vào trong). Cho phần lòng trắng cuối cùng vào và tiếp tục làm động tác vét bột.

Tránh khuấy mạnh tay sẽ làm xẹp bọt khí, bánh nướng ra sẽ bị xẹp. Sau khi hoàn thành bột sẽ vẫn bông và mịn, không có hoặc có rất ít bọt khí là đạt chuẩn.

Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh, đặt khuôn lên khay nướng rồi đổ 1 ít nước vào khay, cho vào lò nướng ở 180 độ C. Sau 15 phút nếu thấy bánh nở quá nhanh thì nhiệt độ trong lò đang quá cao, hạ nhiệt độ xuống rồi tiếp tục nướng thêm 30-40 phút nữa. Khi bánh chín vàng, mặt bánh căn phồng thì tắt lò ủ thêm 20p nữa là có thể lấy bánh ra.
Bánh thơm ngon, xốp béo thật hấp dẫn.

Hình thực hành món Bánh bông lan phô mai cho sinh nhật

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công