Cách làm Bánh Bông Lan Phô Mai Mềm Xốp đơn giản tại nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh bông lan phô mai mềm xốp

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện h 10 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Những lúc rảnh rỗi, bạn hãy tự tay vào bếp làm một ổ bánh bông lan phô mai ngon lành đãi cả nhà nhé! Với công thức bánh chuẩn cộng với một chút khéo léo, chắc chắn món bánh bông lan phô mai sẽ thành công mỹ mãn. Sáng dậy, chỉ cần một lát bánh nhỏ và một cốc sữa ấm là cũng đủ năng lượng để khởi đầu một ngày mới rồi đấy!


Nguyên liệu làm bánh bông lan phô mai mềm xốp

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 50 Gr
    • Kem phô mai 170 Gr
    • Sữa tươi 170 ml
    • Bột bắp 10 Gr
    • Bột mì 50 Gr
    • Đường trắng 50 Gr
    • Trứng gà 4 Quả (Tách riêng lòng trứng)

Dụng cụ thực hiện làm bánh bông lan phô mai mềm xốp

Lò nướng , Máy đánh trứng , Khuôn bánh

Cách làm bánh bông lan phô mai mềm xốp

Thực hiện 1 h 10m

Thực hiện

Cho sữa tươi, bơ nhạt, kem phô mai vào nồi sau đó bắc lên bếp ở lửa nhỏ. Dùng phới lồng khuấy đều đến khi hỗn hợp tan chảy, hòa quyện.
iếp đến bắc nồi xuống bếp, cho lòng đỏ trứng vào, khuấy đều. Sau đó rây mịn hỗn hợp bột mì và bột ngô vào, khuấy cho đến khi nhấc phới lồng lên thấy bột chảy như một dải ruy băng là được.
Trong một âu khô sạch, cho lòng trắng trứng vào. Đầu tiên, cho 15g đường vào, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ chậm và dần tăng tốc. Sau đó cho 15g đường còn lại vào, tiếp tục đánh bông. Bạn có thể thêm vào chút nước cốt chanh để kích thích việc đánh trứng được nhanh hơn. Đến khi nhấc que đánh lên thấy chóp đứng là được.

Trước khi đánh trứng bạn có thể cho que đánh trứng vào tủ lạnh để đánh trứng dễ dàng hơn.

Cho lòng trắng trứng vừa đánh bông vào trộn đều với hỗn hợp bột bằng kỹ thuật fold.
Đổ bột vào khuôn bánh. Trước khi nướng 10 phút bạn nhớ bật lò ở 180 độ C nhé! Sau đó cho khuôn bánh vào nướng trong 15 phút.
Cuối cùng, hạ nhiệt độ xuống còn 130 độ C và nướng thêm 50 phút nữa là được. Sáng dậy, chỉ cần một lát bánh nhỏ và một cốc sữa ấm là cũng đủ năng lượng để khởi đầu một ngày mới rồi đấy!

Hình thực hành món Bánh bông lan phô mai mềm xốp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công