Cách Làm Bánh Bông Lan Mềm Xốp | Đơn Giản Tại Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh bông lan siêu mềm

 • Nguyên liệu 7
 • Thực hiện h
 • Phần 02 người
 • Độ khó Trung bình

Tạm quên những ngày tháng làm bánh bông lan thất bại, bánh xẹp, bánh lõm đi, với công thức bánh bông lan mềm của Cooky, việc nướng bánh bông lan không còn là khó khăn nữa. Cốt bánh bông lan mềm mịn, tan trong miệng, không tanh mùi trứng. Từ cốt bánh bông lan siêu mềm cơ bản, chị em còn có thể biến tấu thêm tùy theo sở thích, như làm bánh sinh nhật, bánh bông lan trứng muối,..


Nguyên liệu làm bánh bông lan siêu mềm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Trứng gà 9 Quả
  • Đường trắng 110 Gr
  • Sữa tươi 100 ml
  • Bột mì 130 Gr
  • Dầu bắp 100 Gr
  • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
  • Nước cốt chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bánh bông lan siêu mềm

Lò nướng , Máy đánh trứng

Cách làm bánh bông lan siêu mềm

Thực hiện 2 h 0m

Thực hiện

Bột bánh bông lan mềm: Cho 10gr dầu bắp, 100ml sữa và 20gr đường vào nồi nhỏ, trộn đều. Bắc nồi lên bếp, đun với lửa nhỏ nhất, cho đến khi thấy mặt sữa xuất hiện những bong bóng nhỏ trên thành nồi. Nhấc nồi xuống, nhanh tay rây 130gr bột mì vào nồi, đảo đều tay, cho đến khi không còn thấy bột sống nữa.
Đập 9 quả trứng, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Dùng máy đánh trứng, đánh bông lòng trắng trứng với chút muối và nước cốt chanh, cho đến khi có chóp nhọn cứng. Thêm lòng đỏ trứng vào hỗn hợp bột, dầu, sữa, dùng máy đánh trứng đánh đến khi mịn.

Dụng cụ đánh trứng phải sạch, không được dính các chất lỏng khác. Đây là khâu mọi người thường làm bánh bông lan thất bại đó vì rất nhiều lý do (máy đánh không đủ công suất, đánh chưa bông,v.v..)

Lấy 1 phần lòng trắng trứng đã đánh bông hòa vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn đều. Sau đó cho hỗn hợp vừa trộn vào âu lòng trắng trứng, đảo nhẹ nhàng tránh làm vỡ các bọt khí. Lót giấy nướng dưới đáy và xung quanh thành khuôn, đổ bột vào và dàn đều mặt bánh. Đập nhẹ khuôn bánh để các bọt khí lớn vỡ ra để làm bánh bông lan mềm mịn.
Bật lò ở nhiệt độ 150 trước 10 phút, đặt khuôn bánh vào 1 khay lớn có chứa nước sôi (phương pháp nướng cách thủy, nước đổ khoảng 1/2 thành khuôn). Nướng bánh bông lan mềm khoảng 75 phút. Khi thấy bánh nở cao hơn thành khuôn, là bánh đã thành công. Để bánh nguội trên rack, xé bỏ giấy.
Cắt bánh bông lan mềm ra dĩa, và thưởng thức. Món bánh thơm, mịn, không hề bị khô, tan trong miệng, và đặc biệt không tanh mùi trứng. Thành bánh nở cao. Bánh bông lan siêu mềm "bất bại", dễ làm tại nhà. Có thể dùng trực tiếp hay thêm kem, trái cây, trứng muối chà bông ăn kèm, cũng rất ngon.

Hình thực hành món Bánh bông lan siêu mềm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công