Cách làm Bánh bông lan sò Madeleine
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh bông lan sò Madeleine

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Madeleine - một loại bánh với hình dáng chiếc vỏ sò xinh xắn, đáng yêu với hương vị bơ thơm lừng bao phủ trong cốt bánh kèm theo vị ngọt nhẹ và bánh tan ngay vào miệng khi chỉ vừa cắn thôi đấy. Những ngày nghỉ rảnh rỗi bạn hãy thử làm ngay một mẻ Bánh bông lan sò Madeleine này nhé, chắc chắn cả nhà sẽ yêu thích hương vị của những chiếc bánh xinh xắn này đấy.


Nguyên liệu làm bánh bông lan sò madeleine

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bơ lạt 10 Muỗng canh
    • Bột mì 120 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Bột nở (baking powder) <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Trứng gà 3 Quả
    • Đường trắng 150 Gr
    • Tinh chất vani 2 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: 1/2 muỗng cà phê tinh chất hạnh nhân

Cách làm bánh bông lan sò madeleine

Thực hiện 50m

Thực hiện

Cho 10 muỗng canh bơ vào nồi, đun tan chảy bơ trên lửa vừa khoảng 5 phút đến khi bơ chuyển sang màu vàng nâu thì tắt bếp, để nguội. Cho 120g bột mì, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng bột nở, trộn đều.
Đập 3 quả trứng vào tô, cho 150g đường vào, dùng máy đánh trứng và đánh cho trứng bông lên, chuyển sang màu sáng là được. Thêm 2 muỗng tinh chất vani, 1/2 muỗng tinh chất hạnh nhân vào trộn đều. Sau đó, đổ hỗn hợp bột khô vào trứng cùng với bơ đã đun tan chảy, . Dùng phới trộn cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau, không bị vón cục nha.
Mở lò nướng ở 177 độ C trước 10 phút. Chuẩn bị sẵn khuôn bánh hình sò, phết một lớp bơ lên khuôn. Dùng muỗng múc kem, múc bột cho vào khuôn. Đặt khuôn bánh vào lò, nướng 12 - 15 phút đến khi bánh chín, có màu vàng ươm đẹp mắt là được nha. Lấy bánh ra chờ nguội một chút rồi tách khỏi khuôn. Có thể rắc thêm một lớp đường bột cho đẹp mắt nha.
Những chiếc Bánh bông lan sò Madeleine thơm lừng hương bơ, ngọt nhẹ thanh thanh đã hoàn thành rồi, chúng ta chỉ cần thưởng thức cùng một tách trà nóng là tuyệt nhất luôn đấy. Thử làm ngay nhé.

Hình thực hành món Bánh bông lan sò Madeleine

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!