Cách Làm Bánh Bông Lan Sữa Chua | Ngon, Hấp Dẫn
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh bông lan sữa chua

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Mặc dù không khác bánh bông lan sữa tươi là mấy nhưng cũng cần lưu ý ở bước đánh bông lòng trắng trứng. Các bạn cần phải nhớ âu đựng trứng và que đánh trứng phải thật khô và sạch nhé. Ngoài ra hãy cho dụng cụ vào tủ lạnh trước khi đánh để trứng dễ bông cứng hơn nhé! Bánh bông lan sữa chua ngon nhất là thưởng thức kèm với tách trà yêu thích đó.


Nguyên liệu làm bánh bông lan sữa chua

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 40 Gr
    • Bột bắp 24 Gr
    • Sữa chua 200 Gr
    • Bơ lạt 48 Gr
    • Đường trắng 60 Gr
    • Trứng gà 4 Quả
    • Kem sữa tươi 100 Gr
    • Dâu tây 50 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh bông lan sữa chua

Lò nướng , Máy đánh trứng , Khuôn nướng bánh , Khay nướng

Cách làm bánh bông lan sữa chua

Thực hiện 45m

Thực hiện

Bơ lạt đun chảy, trộn đều cùng với sữa chua. Trứng gà đập ra tô, tách lấy lòng đỏ, cho lần lượt lòng đỏ trứng vào, đánh tan. Nhớ trộn đều trước mỗi lần thêm trứng nhé. Tiếp đến, rây bột mì và bột bắp vào tô, dùng phới trộn cho đến khi hỗn hợp dẻo mịn.
Cho lòng trắng trứng và đường trắng (chia làm 3 đợt) vào 1 cái tô khác, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi lòng trắng trứng bông cứng. Dùng phới dẹt cho hỗn hợp lòng trắng trứng vào trộn cùng với hỗn hợp bột và lòng đỏ bằng kĩ thuật fold. Lưu ý, là trộn thật nhẹ nhàng để tránh vỡ bọt khí. Bánh bông lan sữa chua ngon hay không là ở bước này đó.
Bật lò ở 170 độ C để làm nóng lò trước khi nướng 10 phút. Đổ bột vào khuôn bánh, đặt lên khay nướng. Tiếp đến, đổ vào khay nướng nước sôi sao cho ngập khoảng 1cm. Mục đích của việc này là giúp cho bánh được ẩm mượt hơn đấy. Sau khoảng 50 phút là bánh chín, lấy ra khỏi lò, chờ nguội thì lấy bánh ra khuôn.
Cắt đôi bánh ra, phết kem sữa tươi và trang trí cùng dâu tây như hình.
Bánh bông lan sữa chua có hương vị chua dịu, béo nhẹ rất ngon, vừa miệng. Phần cốt bánh thì cực kì mịn mượt nhờ sự góp mặt của sữa chua trong công thức và phương pháp nướng cách thủy.

Hình thực hành món Bánh bông lan sữa chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công