Cách làm Bánh bông lan trà sữa Thái trân châu
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Làm Bánh

Bánh bông lan trà sữa Thái trân châu

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện h
  • Phần 05 người
  • Độ khó Trung bình

Đây là món bánh đang làm mưa làm gió trong thời gian gần đây. Mình xin chia sẻ một công thức đơn giản, sử dụng trà sữa Thái cho mùi thơm vô cùng đặc trưng, phủ bên trên là lớp kem phô mai và kem trà sữa, cuối cùng là lớp trân châu đường đen ngọt thơm.


Nguyên liệu làm bánh bông lan trà sữa thái trân châu

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi không đường 100 Gr
    • Trà Thái 10 Gr
    • Lòng đỏ trứng gà 4 Cái
    • Đường trắng 30 Gr
    • Dầu ăn 40 ml
    • Bột mì 65 Gr
    • Bột nở (baking powder) 1 Muỗng cà phê
    • Lòng trắng trứng gà 4 Cái
    • Đường trắng 50 Gr
    • Lòng đỏ trứng gà 1 Cái
    • Bột bắp 10 Gr
    • Đường trắng 20 Gr
    • Sữa tươi 50 ml
    • Kem phô mai 200 Gr
    • Hạt trân châu 100 Gr

Cách làm bánh bông lan trà sữa thái trân châu

Thực hiện 2 h 0m

Thực hiện

Cho bột trà vào sữa tươi, sau đó hâm nóng sữa, để khoảng 15 phút sau đó chắt bỏ phần xác trà. Cân lấy 40ml trà sữa. Phần còn lại dùng để làm kem trà sữa.
Đánh tan lòng đỏ với đường, sau đó thêm dầu ăn vào đánh đều. Cuối cùng thêm phần trà sữa, bột mì rây mịn, baking powder vào trộn.
Đánh lòng trắng trứng với 50gr đường đến khi bông mềm, chia phần lòng trắng làm ba phần, lần lượt trộn với phần lòng đỏ bằng kỹ thuật fold. Hỗn hợp bột cuối cùng sẽ nhìn bông xốp chảy chậm, chứ không lỏng.
Đổ vào khuôn chiffon 18cm và nướng ở 175C trong vòng 45 phút đến khi vàng nâu. Lấy ra để nguội hoàn toàn mới lách bánh ra khỏi khuôn.
Đánh tan lòng đỏ với đường, sau đó trộn với bột bắp thật đều, đổ phần trà sữa còn lại (khoảng 50ml) và phần sữa tươi vào, khuấy đều. Bắc lên bếp đun đến khi phần kem trứng đặc lại, không còn mùi bột sống thì bắt xuống, để nguội. Sau đó trộn với 50gr kem phô mai.
Đặt chiffon lên đế bánh, đổ 1 nửa lượng kem trà vào lỗ rỗng trên bánh sau đó múc 2 muỗng trân châu vào, đổ nốt phần kem trà sữa lên. Phần kem phô mai phủ lên mặt bánh, sau đó phần trân châu còn lại xếp lên trên mặt.

Công thức kem phô mai các bạn có thể tham khảo trong công thức Bánh kem chữ số trang trí hoa và trái cây của mình nhé!

Lúc ăn, cắt bánh ra phần kem trà sữa và phần trân châu sẽ chảy ra rất hấp dẫn.

Hình thực hành món Bánh bông lan trà sữa Thái trân châu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công