Cách Làm Bánh Bông Lan Trà Xanh | Ngon, Mềm Xốp
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh bông lan trà xanh cuộn kem tươi

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bánh bông lan trà xanh thơm nao lòng, màu xanh mát mắt điểm xuyết những hạt đậu đỏ và lớp kem trắng muốt beo béo tạo nên món bánh thơm ngon tuyệt đối. Bánh sẽ ngon hơn khi dùng lạnh nè. Cách làm kem sữa tươi bánh bông lan ngon rất là đơn giản nè, học được cách này bạn sẽ dễ dàng áp dụng cho những loại bánh khác nữa. Vào bếp học ngay thôi!!!


Nguyên liệu làm bánh bông lan trà xanh cuộn kem tươi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dầu ăn 30 Gr
    • Trứng gà 100 Gr (Lòng đỏ)
    • Sữa tươi 50 ml
    • Bột trà xanh 15 Gr
    • Bột mì 70 Gr
    • Muối 2 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Đường trắng 90 Gr
    • Trứng gà 190 Gr (Lòng trắng trứng)
    • Cream of tartar <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Kem sữa tươi 200 ml
    • Đường bột 45 Gr
    • Vani <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đậu đỏ 80 Gr (Mứt)

Dụng cụ thực hiện làm bánh bông lan trà xanh cuộn kem tươi

Lò nướng , Khay nướng , Giấy nến

Cách làm bánh bông lan trà xanh cuộn kem tươi

Thực hiện 30m

Thực hiện

Đậu đỏ nấu chín với một ít đường như kiểu nấu chè. Đánh tan lòng đỏ ở phần nguyên liệu A sau đó thêm vào dầu ăn và sữa tươi trộn đều. Sau đó cho thêm bột mì và bột trà xanh, nhúm muối vào khuấy đều. Rồi đập 1 quả trứng nguyên vào khuấy đều để được hỗn hợp mịn mượt.
Đánh lòng trắng trứng ở nguyên liệu B, cho thêm bột tartar và 90gr đường vào từ từ. Đánh đến khi trứng bông, nhấc que lên thấy có chóp nhọn là đạt.

Bánh bông lan trà xanh ngon, xốp mềm hay không là ở bước này đó.

Cuối cùng là trộn hỗn hợp A với B lại với nhau, khuấy đảo nhanh tay nhưng nhẹ nhàng đễ tránh vỡ lớp bọt khí trong hỗn hợp trứng.
Đổ bột ra khuôn đã lót sẵn giấy nướng. Nướng trong vòng 15-20 phút ở nhiệt độ 170 độ C. Đến khi bánh chín, lấy ra để nguội rồi mới cuộn bánh nhé, không bánh bông lan trà xanh sẽ bị gãy đó.
Đánh kem tươi đến khi bông cứng, rồi trộn cùng với đậu đỏ. Phết đều lên mặt bánh đã nguội. Cuộn lại chặt tay là bánh bông lan trà xanh hay bánh bông lan kem tươi hoàn thành rồi đó.

Để mình mách cho bạn cách làm kem sữa tươi bánh bông lan ngon đây: Nếu nhà bạn có kem topping thì có thể pha thêm một chút vào sẽ làm kem bông xốp hơn, cũng đỡ tan nhanh hơn nữa. Thường mình sẽ xài kem topping Rich's và theo tỷ lệ 8 whip : 2 top đó.

Hình thực hành món Bánh bông lan trà xanh cuộn kem tươi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công