Cách làm Bánh Bông Lan Trái Tim tặng người yêu ngày Valentine
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Làm Bánh

Bánh bông lan trái tim

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh bông lan trái tim với cách làm khá đơn giản, các chàng có thể tự làm và dành tặng cho người yêu của mình trong ngày lễ tình nhân sắp đến đấy. Phần cốt bánh là sự kết hợp tuyệt vời giữa bơ béo và chanh thơm lừng, với bột mì tạo độ xốp mềm. Đặt biệt bánh còn có nhân mứt dâu chua chua, ngọt ngọt và sắc màu đỏ hấp dẫn. Chắc chắn người yêu của bạn sẽ phải bất ngờ vì độ đáng yêu của những chiếc bông lan nhỏ xinh lại còn ngon lành nữa đấy. Nhanh tay lưu ngay cách làm bánh bông lan trái tim cực dễ này lại và chuẩn bị thành món quà bất ngờ bạn nhé.


Nguyên liệu làm bánh bông lan trái tim

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 50 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Đường trắng 40 Gr
    • Vỏ chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái (chanh vàng)
    • Bột mì 60 Gr
    • Bột nở (baking powder) 2 Gr
    • Màu thực phẩm 4 Gr (màu đỏ red velvet)
    • Mứt dâu 20 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh bông lan trái tim

Khuôn bánh

Cách làm bánh bông lan trái tim

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Rửa sạch vỏ chanh vàng, bào thành sợi mỏng. Cho 40g đường trắng vào âu cùng vỏ chanh bào và trộn thật đều. Đập 1 quả trứng gà vào, dùng phới lồng đánh cho đường và trứng tan vào nhau. Đổ 60g bột mì, 2g bột nở vào tô trứng đường và tiếp tục trộn đều đến khi đạt hỗn hợp bột mượt, đồng nhất. Nhỏ 4g màu đỏ red velvet vào âu hỗn hợp bột, dùng phới lồng đánh cho vào hòa quyện đều với bột tạo thành màu đỏ đẹp.
Đặt 50g bơ vào chén và cho vào lò vi sóng quay tan chảy hoàn toàn thì lấy chén bơ ra (nếu không có lò vi sóng, bạn có thể đun cách thủy bơ nha). Chế từ từ bơ tan chảy vào âu bột, tiếp tục trộn cho bơ hòa tan đều với bột bánh. Múc hỗn hợp bột cho vào túi bắt kem, cột lại và để vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho bột ổn định.
Đặt khay bánh hình trái tim lên bàn, rắc một lớp bột mì mỏng lên khuôn để chống dính rồi cho vào tủ lạnh 15 phút. Lấy khay bánh để ra ngoài cùng túi bột bánh. Bắt bột bánh vào 1/2 khuôn, cho vào giữa một ít mứt dâu tây, sau đó tiếp tục thêm một lớp bột bánh phủ lên trên nữa là được. Bật lò nướng trước 10 phút cho nóng ở 170 độ C, cho khay bánh vào lò và nướng khoảng 20 - 25 phút đến khi bánh nở, xốp mềm và chín là xong rồi đó.

Để biết bánh đã chín hay chưa, bạn có thể lấy một que tăm và xiên thử vào bánh. Nếu khi rút tăm ra thấy khô ráo, không dính bột là bánh đã chín rồi đó.

Lấy bánh ra, chờ bánh nguội một chút thì bạn rắc thêm chút đường bột lên trên để tạo chút độ đẹp (hoặc có thể không cần cũng được nha). Vậy là chỉ còn vài ngày nữa là đến ngày lễ Valentine rồi, các chàng nhanh tay lưu ngay cách làm bánh bông lan trái tim nhỏ xinh, với một sắc màu đỏ tươi đẹp mắt. Không những vậy, bánh còn có vị chua ngọt của nhân mứt dâu, cốt bánh xốp mềm, thơm lừng đảm bảo các nàng sẽ thích lắm đấy.

Hình thực hành món Bánh bông lan trái tim

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công