Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối | Cực Đơn Giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh bông lan trứng muối

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh bông lan trứng muối là món bánh cực yêu thích của nhiều người nhất là các bạn nữ. Cốt bánh xốp mịn cùng trứng muối bùi bùi, thơm và kèm vị mặn nhẹ cực hấp dẫn. Cách làm cũng như cách bảo quản bánh bông lan trứng muối không hề khó đâu các bạn. Hãy tham khảo ngay công thức làm bánh bông lan trứng muối sau đây để nắm bắt chi tiết làm bánh cho ngon nhé!


Nguyên liệu làm bánh bông lan trứng muối

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 1 Quả
    • Đường trắng 80 Gr
    • Bột mì 125 Gr
    • 60 Gr
    • Vani 1 Ống
    • Sữa tươi không đường 80 ml
    • Bột nở (baking powder) 3 Gr
    • Muối nở (Baking soda) 3 Gr
    • Trứng vịt muối 6 Quả
    • Rượu trắng 10 ml

Cách làm bánh bông lan trứng muối

chuẩn bị 20m Thực hiện 25m

Thực hiện

Tách lòng đỏ và lòng trắng của trứng muối ra và chỉ sử dụng lòng đỏ. Trộn đều lòng đỏ trứng muối với một ít rượu trắng và dầu ăn. Sau đó, cho trứng muối vào lò, nướng ở 200 độ C trong khoảng 5 phút.
Để bơ ra ngoài nhiệt độ phòng cho mềm, cho bơ vào âu rồi đánh cùng với đường. Chúng ta cần đánh cho đến khi bơ và đường quyện vào nhau và tơi đều.

Bánh bông lan sẽ mềm mịn hơn khi bơ đường được đánh quyện đều và nhạt màu nhé!

Tiếp theo, cho trứng gà vào âu bơ và đường đã đánh. Sẽ cần đánh hỗn hợp trứng, bơ và đường trọng khoảng 1 phút để trứng bông và tơi đều.

Cách bảo quản bánh bông lan trứng muối chỉ đơn giản là sử dụng những nguyên liệu tươi như bơ, sữa, trứng. Sẽ giúp bánh có thời gian sử dụng lâu hơn.

Sau đó, chia bột mì và sữa tươi làm 2 phần rồi cho lần lượt bột mì vào đánh đều rồi cho sữa tươi vào đánh đều với hỗn hợp trứng, bơ và đường. Đồng thời, bạn cũng cho luôn vani, bột nở và muối nở vào đánh cùng luôn. Sau khi thấy tất cả hòa quện với nhau thì ngừng đánh.

Thời gian đánh hỗn hợp bánh bông lan là khoảng 10 phút.

Dùng muỗng múc hỗn hợp bột bánh bông lan chia đều bột vào các khuôn. Chúng ta chỉ cần cho vào khoảng 2/3 khuôn thôi.

Nếu rót hỗn hợp bánh bông lan vào đầy khuôn thì bánh bông lan nướng chín sẽ nở bung ra khỏi mặt khuôn, trông không đẹp và hấp dẫn đấy nhé!

Nhẹ nhàng đặt nửa quả trứng muối đã nướng vào mỗi khuôn. Để lò nóng rồi cho bánh vào nướng ở 150 độ C trong khoảng 15 phút hoặc đến khi bề mặt bánh bông lan chín vàng.
Bánh bông lan nướng sau khi chín cho ra dĩa, để nguội hoặc ăn nóng đều ngon. Nếu bạn thích ăn bánh bông lan trứng muối có vị đậm đà hơn thì có thể rắc thêm 1 ít chà bông ăn kèm bánh và trứng muối nhé! Cách bảo quản bánh bông lan trứng muối tốt nhất là cho vào trong tủ lạnh và tối đa là 3 ngày nhé.

Với cách làm bánh bông lan trứng muối - Món ngon cuối tuần thơm ngon, đơn giản trên, chắc chắn gia đình bạn sẽ có được món bánh ngon nhâm nhi, ăn chơi thỏa thích trong những lúc thư giản rồi nhé!

Hình thực hành món Bánh bông lan trứng muối

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công