Cách làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Chà Bông thơm ngon
Mục đích Ăn vặt

Bánh bông lan trứng muối chà bông

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Dễ
Bánh bông lan mềm và xốp, được nướng nở bung thơm phức thật là kích thích. Thêm vị trứng muối béo bùi và phô mai con bò cười và chà bông lại càng hấp dẫn.

Nguyên liệu làm bánh bông lan trứng muối chà bông

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 225 Gr
    • Bột nở (baking powder) 2 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Kem sữa tươi 348 Gr
    • Trứng gà 3 Quả
    • Vani 1 Muỗng cà phê (Nước)
    • Đường bột 65 Gr
    • Chà bông 25 Gr
    • Phô mai 4 Miếng (Con bò cười)
    • Trứng vịt muối 8 (Lòng đỏ)
    • Rượu trắng 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bánh bông lan trứng muối chà bông

Khuôn cupcake , Khay cupcake , Lò nướng

Cách làm bánh bông lan trứng muối chà bông

Thực hiện 55m

Thực hiện

Mở lò nướng ở nhiệt độ 165 độ C. Lót cup giấy vào khuôn cupcake. Rửa sạch lòng đỏ trứng muối với nước lạnh và rượu trắng cho bớt mùi. Lót giấy bạc vào khay nướng, xếp lòng đỏ trứng muối lên khay, dùng cọ quét một lớp dầu ăn lên từng lòng đỏ trứng. Cho khay vào lò, nướng trứng 5 phút rồi lấy khay ra khỏi lò. Để trứng nguội bớt rồi cắt mỗi lòng đỏ làm hai. Vậy là mình có 16 miếng trứng muối, và mỗi chiếc bánh sẽ đặt 1 miếng (1/2 quả trứng muối).
Cho bột mì, bột nở và muối vào tô lớn. Dùng lồng phới (whisk) trộn đều. Trong một tô hoặc âu khác, dùng lồng phới đánh tan trứng và vani. Để riêng qua 1 bên,
Cho kem tươi vào thau sạch, dùng máy đánh trứng đánh kem tươi với tốc độ thấp, sau đó tăng dần đến tốc độ trung bình - cao sao cho kem tươi bông đặc. Mở máy với tốc độ trung bình, đổ trứng nhẹ nhàng từ từ men theo thành âu vào âu kem tươi.

Lưu ý đổ từ từ, hỗn hợp sẽ sánh dần và mịn màng.

Tiếp tục để máy với tốc độ trung bình, cho đường vào âu kem trứng và đánh tiếp cho tan hết đường. Chia hỗn hợp bột khô làm 3 phần. Lần lượt rây bột vào chỗ kem trứng. Mỗi lần rây xong thì dùng spatula (phới dẹt) trộn nhẹ, đảo nhẹ nhàng từ dưới lên theo một chiều. Cứ thế rây và trộn cho hết 3 lần bột.
Chia hỗn hợp bột vào 2/3 khuôn cupcake. Cho khay bánh vào ngăn giữa của lò nướng ( lò đã bật sẵn ở 165 độ C). Nướng bánh được khoảng 20 phút thì mở cửa lò, nhanh tay đặt 1/2 quả trứng muối và 1 nhúm chà bông lên từng chiếc bánh. Cứ mỗi lần đặt xong trứng và chà bông lên 1 chiếc bánh thì đóng ngay cửa lò lại. Cứ thế đặt hết trứng và chà bông lên bánh. Nướng bánh thêm khoảng 10 phút nữa hoặc đến khi dùng tăm chích vào giữa bánh, khi rút ra thấy tăm sạch là bánh chín.
Lấy bánh ra khỏi lò, nhanh tay đặt từng miếng phô mai lên từng chiếc bánh, Hơi nóng của bánh sẽ làm phô mai bám lên mặt bánh. Để bánh nguội trong khuôn khoảng 10 phút rồi lấy bánh ra để nguội trên rack. Bánh dùng ấm hoặc ở nhiệt độ phòng đều ngon. Bảo quản bánh ở nhiệt độ phòng 1 ngày, nếu để qua hôm sau thì nên cho bánh vào hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh khoảng 3 ngày. Trước khi ăn có thể cho vào lò vi sóng 15 giây thì bánh sẽ ấm mềm, thơm ngon.

Hình thực hành món Bánh bông lan trứng muối chà bông

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công