Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Sốt Chanh Dây
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh bông lan trứng muối chà bông sốt chanh dây

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh bông lan trứng muối chà bông sốt chanh dây khác với các loại bánh khác, với cốt bánh bông lan mềm mại lấy từ công thức cốt bánh bông lan Đài Loan, kết hợp với mùi thơm đặc trưng, vị chua dịu của chanh dây, đây sẽ là một loại sốt chống ngán vô cùng hiệu quả. Cách làm bánh bông lan trứng muối chà bông sốt chanh dây lại vô cùng đơn giản, cùng làm thử nhé!


Nguyên liệu làm bánh bông lan trứng muối chà bông sốt chanh dây

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 3 Quả
    • Bột mì 30 Gr
    • Bột bắp 20 Gr
    • Chiết xuất vani 2 ml
    • Dầu ăn 15 ml
    • Bơ lạt 30 Gr
    • Đường trắng 50 Gr (xay)
    • Sữa tươi không đường 100 ml
    • Phô mai con bò cười 3 Viên
    • Chanh dây 2 Trái
    • Chà bông heo 100 Gr
    • Trứng vịt muối 8 Quả
Thêm 1 ít: muối và nước cốt chanh

Cách làm bánh bông lan trứng muối chà bông sốt chanh dây

Thực hiện 40m

Thực hiện

Dùng cọ quét bơ chống dính trong lòng những chiếc cupcake giấy. Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Cho 30gr bơ lạt cùng 10ml dầu ăn và 30ml sữa tươi không đường vào tô, cho vào lò vi sóng hoặc đun cách thủy để tan hoàn toàn. Nhắc xuống bếp và rây 30gr bột mì cùng 15gr bột bắp vào khuấy đều. Cho lần lượt lòng đỏ trứng vào đánh tan, hòa quyện.

Mách cho bạn bí quyết làm bánh bông lan trứng muối chà bông sốt chanh dây đó là sử dụng bơ President nè, sẽ rất thơm đó.

Cách làm bánh bông lan trứng muối chà bông sốt chanh dây: Trong một chiếc âu sạch khác, đánh lòng trắng trứng cùng 1 ít muối đến khi nổi bong bóng to rồi thêm 1 ít nước cốt chanh đánh tiếp với tốc độ trung bình đến khi bọt mịn như xà phòng. Chia 30gr đường xay thành 3 phần, rây từ từ vào âu, đánh đều sau mỗi lần thêm. Cuối cùng tăng tốc độ cao nhất đánh đến khi lòng trắng bông lên chóp vừa thì ngừng. Múc 1 muỗng lòng trắng bông trộn với hỗn hợp lòng đỏ, bột và bơ. Sau đó đổ hổn hợp vào âu trứng, dùng phới nhựa nhẹ nhàng trộn đều đến khi hòa quyện. Đổ hỗn hợp trên vào lần lượt từng cốc giấy, nhớ đổ 2/3 cốc thôi nhé! Nướng với nhiệt độ 150 độ C trong vòng 30 phút.

Bánh bông lan trứng muối chà bông sốt chanh dây muốn nở nhiều bạn nên đánh cho chóp cứng luôn, trộn ít thôi bánh sẽ rất xốp.

Cùng lúc đó, bạn có thể sơ chế lòng đỏ trứng muối bằng cách tách bỏ lòng trắng, rửa lòng đỏ dưới vòi nước nhẹ và cho vào lò nướng với nhiệt độ 150 phút trong vòng 7-10 phút. Làm sốt chanh dây bằng cách đun sôi 70ml sữa tươi cùng 1 ít muối, 20gr đường và 3 viên phô mai đến khi tan chảy hòa quyện. Cho nước cốt 2 trái chanh dây vào và đun sôi. Pha 5gr bột bắp với ít nước, nhẹ nhàng cho vào nồi sốt, khuấy mạnh tay cho sệt lại rồi tắt bếp.

Bánh bông lan trứng muối chà bông sốt chanh dây muốn ngon đừng để nước sốt sệt quá nhé ăn sẽ mau ngán lắm.

Bánh chín, bạn cho sốt vào túi bắt kem và bắt lên mặt bánh, rắc thêm chà bông và trứng muối giã nhuyễn và thêm sốt lên mặt là hoàn thành. Bánh bông lan trứng muối chà bông sốt chanh dây có vị béo, chua và ngọt cân bằng, giúp bạn ăn hoài không ngán đấy. Rảnh rỗi cuối tuần bạn thử thực hiện cho gia đình với cách làm bánh bông lan trứng muối chà bông sốt chanh dây đơn giản này nhé!!

Hình thực hành món Bánh bông lan trứng muối chà bông sốt chanh dây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công