Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Phô Mai Đơn Giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh bông lan trứng muối phô mai

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh bông lan trứng muối có vị mặn ngọt rất hợp khẩu vị với nhiều người. Bạn hãy thử cách làm bánh bông lan trứng muối có sự kết hợp thêm phô mai béo ngậy dưới đây nhé!


Nguyên liệu làm bánh bông lan trứng muối phô mai

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 4 Quả
    • Bột mì 180 Gr
    • Đường trắng 100 Gr
    • Dầu ăn 8 ml
    • Vani 5 ml
    • Phô mai 30 Gr
    • Bột nở (baking powder) 3 Gr
    • Muối nở (Baking soda) 3 Gr
    • Trứng vịt muối 6 Quả
    • Rượu trắng 10 ml
    • Chà bông 30 Gr
    • Thanh quế 1 Miếng
    • Hoa hồi 2 Cái

Dụng cụ thực hiện làm bánh bông lan trứng muối phô mai

Lò nướng , Khuôn bánh , Giấy nến , Khay nướng

Cách làm bánh bông lan trứng muối phô mai

chuẩn bị 20m Thực hiện 45m

Chuẩn bị

Tách lòng trắng và lòng đỏ của trứng muối riêng. Lòng trắng bỏ đi và giữ lại lòng đỏ để vào một tô. Sau đó, đổ 10ml rượu trắng vào chén. Thả thêm quế và hoa hồi. Cứ ngâm trứng như vậy trong 10 phút.
Trong một thau to, dùng máy đánh trứng đánh tan 4 quả trứng cùng 100g đường đến khi bông cứng.
Sau đó rây đều hỗn hợp 180g bột mì, 3g bột nở, 3g muối nở vào trong hỗn hợp trứng đã đánh bông rồi nhẹ nhàng phới bột dứt khoát. Tiếp theo, chà bông và dầu ăn vào hỗn hợp trên, phới đều.

Thực hiện

Sau 10 phút, lấy trứng ra, rửa qua nước lọc rồi đặt lên khay nướng đã lót giấy nến. Phết dầu ăn lên trứng rồi cho vào lò nướng ở 100 độ C trong 10-15 phút. Lấy trứng ra để nguội rồi cắt làm đôi. Đồng thời tăng nhiệt của lò nướng lên 170 độ để làm nóng lò chuẩn bị nướng cốt bánh.
Chia bột vào các cốc giấy rồi cho vào lò nướng ở 170-175 độ C trong 15 phút.
Sau 15 phút mở lò và nhanh tay đặt trứng muối đã nướng từ trước đó lên trên các mặt bánh rồi đóng lò lại. Nướng thêm 10-15 phút nữa.
Lấy bánh ra khỏi khay, cắt phô mai thành từng miếng nhỏ xinh vừa ăn phù hợp với bánh rồi đặt bên cạnh trứng muối. Hơi nóng của bánh vừa nướng xong sẽ giúp làm tan chảy phô mai phần nào để ngấm vào thớ bánh.
Bánh sau khi đã hoàn thành có thể để được từ 2-3 ngày ở nhiệt độ bình thường và 4-5 ngày ở nhiệt độ từ 2-4 độ C các bạn nhé!

Hình thực hành món Bánh bông lan trứng muối phô mai

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công