Cách Làm Bánh Bông Lan Vanilla Mềm Xốp Cực Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bông lan vanilla

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Một công thức làm bánh bông lan vanilla khá đơn giản với hương vị thơm lừng, cốt bánh xốp mềm và rất dễ cho chị em thử thực hiện đấy. Cùng lưu lại công thức và thử làm ngay vào cuối tuần này cho cả nhà thưởng thức tay nghề của mình bạn nhé.


Nguyên liệu làm bánh bông lan vanilla

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 600 Gr
    • Trứng gà 10 Quả
    • Đường trắng 580 Gr
    • Tinh chất vani 1 Muỗng cà phê
    • Soda 200 ml

Cách làm bánh bông lan vanilla

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Cho 10 quả trứng vào âu, dùng máy đánh tan trứng. Sau đó, cho 580g đường vào, tiếp tục đánh đến khi đường tan và hỗn hợp bông lên. Tiếp đó cho 1 muỗng tinh chất vani vào, trộn lên. Sau cùng đổ 600g bột mì vào âu trứng, 200ml nước soda vào, dùng máy trộn cho thật đều thành hỗn hợp bột mịn, mượt.
Chuẩn bị sẵn khuôn bánh bằng tre hoặc bằng nguyên liệu bạn có. Lót xung quanh bằng một lớp giấy nến hoặc giấy chống dính. Sau đó đổ bột vào, gõ nhẹ cho bột lan đều. Nấu sôi nước trong nồi hấp, đặt khuôn bánh vào và hấp khoảng 45 phút là bánh chín, xốp mềm. Bạn có thể thử bằng cách lấy tăm xiên qua bánh, nếu thấy tăm khô là được rồi đó. Lấy bánh ra, chờ nguội rồi cắt miếng vừa ăn.
Cuối tuần rảnh rỗi, bạn có thể vào bếp và trổ tài làm ngay món bánh bông lan vanilla ngon ngon, mềm bông xốp này cho cả nhà thưởng thức nha. Còn chờ gì nữa mà chúng ta không lưu công thức lại nào.

Hình thực hành món Bánh bông lan vanilla

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công