Cách Làm Bánh Bông Lan Vị Chanh Thơm Ngon Đơn Giản
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh bông lan vị chanh

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Những lúc rảnh rỗi, nhâm nhi bánh bông lan vị chanh cùng ly sữa nóng hay tách trà thì tuyệt nhỉ? Vị mềm, ngọt của bánh và chua dịu của chanh chắc rằng sẽ làm cả nhà mê đấy!


Nguyên liệu làm bánh bông lan vị chanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 100 Gr
    • Đường trắng 200 Gr
    • Vani 1 Muỗng cà phê
    • Chanh 1 Trái
    • Sữa tươi 60 ml
    • Bột mì 200 Gr
    • Muối nở (Baking soda) 5 Gr
    • Bột nở (baking powder) 3 Gr
    • Đường bột 50 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh bông lan vị chanh

Lò nướng , Khuôn nướng bánh

Cách làm bánh bông lan vị chanh

Thực hiện 50m

Thực hiện

Chanh rửa sạch, bào lấy vỏ, sau đó cắt làm đôi, vắt lấy nước cốt chanh. Cho bột mì, bột nở, muối nở vào 1 cái tô, trộn đều.
Bơ để nhiệt độ phòng cho mềm, thêm đường trắng vào bơ, đánh đều. Cho tiếp vani, sữa tươi vào hỗn hợp bơ, trộn đều.
Trộn đều 2 hỗn hợp ở bước 1 và bước 2 lại với nhau, thêm vỏ chanh vào như hình bên.
Đổ hỗn hợp vào khuôn nướng bánh, nướng khoảng 30-35 phút ở nhiệt độ 180 độ C hoặc cho đến khi dùng tăm xiên thử vào bánh, thấy tăm khô và sạch là được.

Bột chỉ cao lên 3/4 chiều cao của khuôn vì bánh còn nở.

Làm phần phủ: Trộn nước cốt chanh với đường bột, nấu nhỏ lửa đến khi đường tan. Cuối cùng, phủ đều hỗn hợp này lên bề mặt bánh.
Khi dùng chỉ việc cắt bánh ra thành miếng vừa ăn, thưởng thức cùng 1 ly sữa nóng hoặc tách trà thì hết ý luôn!

Hình thực hành món Bánh bông lan vị chanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công