Cách làm bánh bột lọc đậu xanh
Ẩm thực Việt Nam Loại món Bánh mặn

Cách làm bánh bột lọc đậu xanh

Đậu xanh béo béo, bùi bùi, dễ kết hợp với nhiều món nên luôn là nguyên liệu được ưu ái trong những món ăn Việt. Món bánh bột lọc đậu xanh cũng không là ngoại lệ. Dù chỉ gồm những nguyên liệu đơn giản như bột, đậu, không có tôm thịt, món bánh vẫn có sức quyến rũ lạ kì.
  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Dùng cho 02người
  • Độ khó Trung bình
Your recipe has been saved!
Your recipe has already added!

Nguyên liệu làm bánh bột lọc đậu xanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu xanh không vỏ 100 Gr
    • Bột năng 200 Gr
    • Hành lá 2 Cây
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Ớt 1 Trái
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Tỏi 3 Tép

Cách thực hiện bánh bột lọc đậu xanh

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Hành lá rửa sạch, cắt khúc 0,5cm. Làm nóng dầu ăn rồi cho hành lá vào đảo sơ, tắt bếp.
Bánh bột lọc đậu xanh Bánh bột lọc đậu xanh
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ. Cho nước mắm, 1 muỗng canh nước lọc, đường, tỏi ớt vào chén, khuấy tan.
Bánh bột lọc đậu xanh Bánh bột lọc đậu xanh

Thực hiện

Bước 1

Không cho nước nhiều quá để đậu không bị nhão.

Đậu xanh rửa sạch, cho vào nồi, đổ nước ngập qua mặt đậu, nấu cho đến khi đậu chín mềm.
Bánh bột lọc đậu xanh
Dùng muỗng hay vá nghiền nhỏ đậu. Sau đó viên đậu lại thành những viên tròn nhỏ.
Bánh bột lọc đậu xanh Bánh bột lọc đậu xanh
Nấu sôi nước. Đổ nước sôi từ từ vào bột năng, vừa đổ vừa dùng đũa đảo. Bột bớt nóng thì dùng tay nhào đến khi khối bột mịn và dẻo là đạt.
Bánh bột lọc đậu xanh Bánh bột lọc đậu xanh Bánh bột lọc đậu xanh
Lấy bột dứt ra thành từng viên nhỏ, cán dẹt. Cho viên đậu xanh vào giữa rồi gấp lại như hình bên.
Bánh bột lọc đậu xanh Bánh bột lọc đậu xanh Bánh bột lọc đậu xanh Bánh bột lọc đậu xanh
Nấu sôi nước trong nồi. Cho bánh vào luộc đến khi thấy bánh nổi lên thì để nấu thêm khoảng 2 phút nữa là bánh chín. Xả bánh qua nước lạnh rồi vớt ra rổ, để ráo.
Bánh bột lọc đậu xanh Bánh bột lọc đậu xanh
Sắp bánh bột lọc đậu xanh ra đĩa, rưới mỡ hành. Khi ăn chấm với nước mắm tỏi ớt.
Bánh bột lọc đậu xanh Bánh bột lọc đậu xanh

3 Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!
Đánh giá ngay
Đánh giá công thức
Bánh bột lọc đậu xanh
16/08/2016 12:52 {{review.CreatedOnString}}

Nguyên liệu

cho {{ newservings }} Phần ăn

Shopping list

{{item.data.RecipeName}}
{{item.data.Details.length}} Nguyên liệu

Shopping list

{{item.data.RecipeName}}
{{item.data.Details.length}} nguyên liệu

Đánh giá công thức

Bạn nghĩ gì về công thức đang xem, hãy chia sẻ đánh giá/bình luận của bạn về công thức này ngay

Bộ sưu tập công thức từ thành viên

Xem thêm »
Chè

Chè

  • 32 Công thức
  • 14450 lượt xem
Sườn rim ngon bá cháy cho bữa cơm tối!

Sườn rim ngon bá cháy cho bữa cơm tối!

  • 12 Công thức
  • 496 lượt xem
Món ăn hằng ngày

Món ăn hằng ngày

  • 9 Công thức
  • 294 lượt xem
Đường phèn - đường thốt nốt

Đường phèn - đường thốt nốt

  • 10 Công thức
  • 647 lượt xem
Ăn dặm Bông

Ăn dặm Bông

  • 5 Công thức
  • 282 lượt xem
Lòng gà - Nhâm nhi chiều cuối tuần

Lòng gà - Nhâm nhi chiều cuối tuần

  • 7 Công thức
  • 472 lượt xem
Xem thêm bộ sưu tập công thức các món ngon khác