Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bột lọc gói lá chuối

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 10 người
  • Độ khó Dễ

Bánh Bột Lọc Gói Lá Chuối là món bánh quê hương mang nhiều thương nhớ. Bánh bột lọc kiểu Huế có 2 dạng: bánh bột lọc trần và bánh bột lọc gói lá chuối. Cooky sẽ mách bạn cách làm bánh bột lọc gói lá chuối đúng điệu Huế với lớp vỏ dai dai trong veo bọc lấy nhân tôm thịt đậm đà, ăn vào là nghiện luôn đấy nhé! Lưu ngay cách làm bánh bột Huế này nhé!


Nguyên liệu làm bánh bột lọc gói lá chuối

cho 10{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột năng 500 Gr
    • Tôm tươi 250 Gr
    • Thịt ba chỉ 250 Gr
    • Tỏi 30 Gr
    • Hành tím 30 Gr
    • Ớt 5 Gr
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Tiêu 2 Muỗng cà phê
    • Dầu điều 2 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Lá chuối

Cách làm bánh bột lọc gói lá chuối

Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Tôm tươi nếu mua được con nhỏ thì chỉ cần cắt bỏ đầu, đuôi và chân, giữ nguyên thân tôm. Nếu tôm lớn thì thái tôm ra thành những miếng nhỏ. Thịt ba chỉ thái miếng nhỏ. Cho 250gr tôm và 250gr thịt ba chỉ ra 2 tô riêng, mỗi tô ướp với 10gr hành tím băm, 10gr tỏi băm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu. Riêng tô thịt ba chỉ ướp thêm 5gr ớt xắt nhỏ để phần nhân tô điểm chút hương vị cay the ngon miệng hơn.
Bắc chảo nóng, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu màu điều, sau đó cho 10gr tỏi băm và 10gr hành tím băm vào xào thơm, tiếp theo cho thịt ba chỉ vào xào đến khi săn lại thì thêm tôm vào xào chín.
Cách làm bánh lọc Huế: Cho vào nồi 500gr bột năng và 700ml nước lọc, khuấy đều lên cho bột hòa tan với nước. Múc ra khoảng 150ml nước bột để riêng. Bắc nồi bột lên bếp, khuấy đều tay với lửa nhỏ đến khi thấy hỗn hợp bột nặng tay và sệt lại thì tắt bếp. Nhắc nồi ra khỏi bếp, chế từ từ nước bột chừa lại lúc nãy, khuấy lên cho đến khi hỗn hợp bột mịn mượt.
Cách làm bánh bột lọc lá chuối: Chuẩn bị lá chuối, phết vào bên trong lá 1 lớp mỏng dầu ăn, múc một lượng bột vừa đủ vào trong rồi dàn ra, đặt nhân tôm thịt vào giữa rồi gập miếng lá chuối lại sao cho bột bao bọc hết quanh phần nhân.

Lá chuối có thể trụng qua nước sôi sau đó lau sạch để lá dai và dễ gói hơn.

Quấn lá chuối lại rồi gập 2 đầu trên dưới vào với nhau, tước lá chuối lại thành một sợi dây nhỏ rồi buộc cố định bánh. Làm lần lượt cho đến hết số bột và nhân. Đun một nồi nước sôi, xếp bánh vào xửng hấp rồi đặt xửng vào hấp 15 phút. Khi hấp nhớ để lửa nhỏ và canh khoảng 1/2 thời gian hấp thì mở nắp ra xả hơi để bánh không bị bung ra khỏi lá.
Bánh bột lọc Huế sau khi chín có lớp vỏ ngoài trong suốt nhìn thấy bên trong nhân tôm thịt đỏ tươi rất hấp dẫn. Bánh bột lọc gói lá chuối dai dai có phần nhân đậm đà, chấm với nước mắm ớt mặn hoặc mặn ngọt tùy theo khẩu vị của gia đình. Cách làm bánh bột lọc lá chuối này mang đậm mùi vị quê hương, rất đáng để tự làm và thưởng cho bản thân và gia đình một bữa ra trò vào cuối tuần này đấy.

Hình thực hành món Bánh bột lọc gói lá chuối

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công