Cách Làm Bánh Bột Lọc Gói Lá Chuối Ngay Tại Nhà
Mục đích Ăn gia đình Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bột lọc gói lá chuối

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh bột lọc gói lá đặc sản Miền Trung


Nguyên liệu làm bánh bột lọc gói lá chuối

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột năng 200 Gr
    • Thịt heo 300 Gr
    • Tôm tươi 200 Gr
Thêm 1 ít: nước mắm, muối, đường, dầu ăn, hành tím, tiêu

Cách làm bánh bột lọc gói lá chuối

Thực hiện 20m

Thực hiện

Cắt nhỏ thịt heo ướp 1 củ hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê nước mắm, 3 muỗng cà phê đường, xíu tiêu. Cắt đầu đuôi tôm rồi rửa sạch. Bắc chảo với 2 muỗng canh dầu ăn phi thơm hành tím băm cho thịt lên xào săn rồi cho tôm lên rim keo lại, nêm nếm cho vừa ăn.
Cho bột năng, xíu muối vô chảo không dính đổ 300 ml nước nguội vô khuấy tan bột rồi thêm 2 muỗng canh dầu ăn vô khuấy đều. Bắc bột lên bếp đảo liên tục cho bột hơi nặng tay thì tắt bếp và tiếp tục đảo là bột sẽ đặc lại.
Cắt lá chuối thành miếng vừa gói phơi héo rồi lau sạch, trải lá ra mâm thoa lên xíu dầu ăn, múc 1 muỗng bột lên rồi đến muỗng nhân tôm thịt rồi gói bánh lại.
Cho bánh vô nồi hấp khoảng 20 phút. Bánh này chấm với mắm mặn thêm ớt xắt.

Hình thực hành món Bánh bột lọc gói lá chuối

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công