Cách Làm Bánh Bột Lọc Khoai Lang Đổi Vị Mời Cả Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Bánh bột lọc khoai lang

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cách làm bánh bột lọc khoai lang thơm phức mùi nước cốt dừa quyện với vị ngọt bùi của khoai lang, màu sắc thì vô cùng bắt mắt, nhìn đã mê rồi! Đây được xem là một trong những món ăn được nhiều người ưa thích đây!


Nguyên liệu làm bánh bột lọc khoai lang

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột năng 120 Gr
    • Khoai lang 200 Gr (Tím)
    • Nước cốt dừa 20 Gr
    • Đường trắng 50 Gr

Cách làm bánh bột lọc khoai lang

Thực hiện 50m

Thực hiện

Khoai lang rửa sạch, cắt khúc, cho vào nồi, hấp chín hoặc đến khi thấy khoai lang bở là được. Lấy khoai lang ra, nghiền nhuyễn, trộn đều với đường trắng và nước cốt dừa.
Tiếp theo, vo tròn khoai lang thành những viên tròn, nhỏ, kích thước bằng nhau như hình bên.
Nấu sôi 200ml nước nóng, cho bột năng vào chén, tạo thành hình miệng giếng, đổ nước nóng vào giữa, khuấy đều. Đợi bột nguội, dùng tay nhào kỹ để được một khối bột mịn, mượt.
Chia bột thành từng viên tròn, nhỏ, ấn dẹp bột, đặt viên khoai vào giữa, gấp đôi miếng bột lại, ấn đều mép bột để thành hình bán nguyệt.
Đổ 1 lít nước vào nồi, nấu sôi, thả các viên bánh vào. Khi bánh nổi lên mặt nước là bánh đã chín rồi.
Vớt bánh ra, để nguội là có thể ăn được rồi! Hãy thưởng thức chúng bên những người thân yêu nhé!

Hình thực hành món Bánh bột lọc khoai lang

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công