Cách Làm Bánh Bột Lọc Lá Chuối Thơm Ngon Chuẩn Vị
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bột lọc lá chuối

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Dễ

Những chiếc bánh tự tay bạn làm có thể không được đẹp lắm nhưng bảo đảm ngon và rất sạch nhé. Bánh được gói kín trong lá chuối, hấp vừa chín tới với nhân thịt ba chỉ và tôm, các nguyên liệu được xào qua trông thật hấp dẫn.


Nguyên liệu làm bánh bột lọc lá chuối

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 450 Gr
    • Thịt ba chỉ 450 Gr
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Bột năng 800 Gr
    • Bột gạo 130 Gr
    • Lá chuối 4
    • Đường trắng 5 Muỗng canh
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 6 Muỗng canh
    • Dầu mè 5 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 8 Muỗng cà phê
    • Nước màu 1 Muỗng canh
Thêm 1 ít: 2 muỗng canh Bột súp gà.

Dụng cụ thực hiện làm bánh bột lọc lá chuối

Xửng hấp

Cách làm bánh bột lọc lá chuối

chuẩn bị 30m Thực hiện 1 h 5m

Chuẩn bị

Lá chuối lau sạch, cắt miếng hình chữ nhật khoảng 12x20 cm. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt thành 60 miếng có bản dày 3 mm đều nhau. Ướp thịt với 1 muỗng canh bột sup gà, 5 muỗng cà phê đường, 4 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 phần hành lá và 1 muỗng canh nước màu, trộn đều, để tủ lạnh 1-2 tiếng đồng hồ cho thịt thấm gia vị.
Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ. Ướp vào tôm 1 muỗng canh bột súp gà, 5 muỗng cà phê đường, 4 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 phần hành lá, trộn đều, để tủ lạnh vài giờ cho tôm thấm gia vị.

Thực hiện

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho thịt đã ướp vào, trộn đều khoảng 5 phút, trút thịt ra dĩa.
Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn cho tôm đã ướp vào, đảo đều khoảng 4 phút thì tắt bếp, cho tôm ra đĩa.
Dùng máy trộn bột trộn đều bột năng, bột gạo với 5 muỗng canh đường, 4 muỗng canh bột súp gà, 4 muỗng canh dầu ăn và 1.1 lít nước sôi cho đến khi bột trở thành một khối mịn dẻo, khoảng 3 phút.
Lấy một ít bột cỡ bằng trái banh đánh goft cho lên bàn, dàn đều miếng bột cho cỡ khoảng 4 ngón tay, cho 1 con tôm và 1 miếng thịt lên trên, cuốn miếng bột lại, để lên miếng lá chuối, gấp lại làm 3, bẻ 2 mép lá chuối ở hai bên ra phía sau, xếp bánh lên mâm. Tiếp tục gói cho đến hết phần bột và nhân bánh.
Cho nước vào nồi hấp bánh cho mực nước cao khoảng 5 cm, sắp bánh vô xửng hấp bánh, chỉ nên sắp một hoặc hai lớp, để xửng vô nồi, đậy nắp, bắt lên bếp, để lửa lớn, bánh hấp khoảng 20 phút thì chín. Hấp lần lượt cho hết chỗ bánh là có thể dùng.

Hình thực hành món Bánh bột lọc lá chuối

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công