Cách Làm Bánh Bột Lọc Nhân Đậu Xanh | Ngon Hấp Dẫn
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Luộc

Bánh bột lọc nhân đậu xanh

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh Bột Lọc Nhân Đậu Xanh là món ngon đặc sản của ẩm thực Huế. Ngoài cách làm bánh bột lọc nhân truyền thống là tôm, thịt, nay biến tấu đổi vị với đậu xanh bùi bùi này nhé. Hãy thử cách làm bột lọc nhân đậu xanh đổi vị gia đình, đặc biệt là ngày chay hay ngày ngán thịt nhé. Bắt tay vào bếp với cách làm bánh bột lọc bằng bột năng nhân đậu xanh này nhé. 


Nguyên liệu làm bánh bột lọc nhân đậu xanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột năng 150 Gr
    • Bột gạo 30 Gr
    • Đậu xanh không vỏ 100 Gr
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 100 Gr
    • Ớt 1 Trái
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Đá viên.

Dụng cụ thực hiện làm bánh bột lọc nhân đậu xanh

Lò Viba

Cách làm bánh bột lọc nhân đậu xanh

Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Đãi sạch đậu xanh không vỏ, ngâm đậu xanh với nước có pha 1 muỗng cà phê muối khoảng 1-2 giờ cho đậu xanh nở. Sau đó, hấp chín đậu xanh không vỏ trong xửng (hoặc nấu chín đậu xanh bằng nồi cơm điện), giã nhuyễn hoặc cho vào máy xay sinh tố, xay mịn.

Bánh bột lọc sử dụng nguyên liệu đậu xanh không vỏ có màu vàng trông bắt mắt.

Làm nóng 2 muỗng canh dầu, cho đậu xanh không vỏ vào, thêm 1 muỗng cà phê muối, hạt nêm, đảo đều khoảng 5 phút.

Không xào nhân đậu xanh quá khô sẽ làm bánh bột lọc ăn kém ngon.

Cho đậu xanh không vỏ đã xào ra đĩa, vo thành những viên tròn, nhỏ. Rửa sạch hành lá, cắt nhỏ, thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào chén hành lá, đặt vào lò viba (vi sóng), quay khoảng 30 giây để hành chín.
Cách làm bánh bột lọc: Trộn đều bột năng với bột gạo trong 1 cái tô. Đổ từ từ 1 chén nước sôi nóng già vào, dùng muôi trộn đều. Khi hỗn hợp bột nguội bớt, dùng tay nhào thật kỹ đến khi thấy bột mềm, không dính tay là đạt.
Cách làm bánh bột lọc nhân đậu xanh: Vo tròn hỗn hợp bột thành viên tròn, lấy ngón tay cái ấp dẹp ở giữa, cho viên đậu xanh vào. Dùng tay gấp mép bột bánh lại theo hình bán nguyệt, dán kín mép bánh, làm cho đến hết phần bột và đậu xanh.
Đun nước sôi, cho bánh bột lọc vào, nấu đến khi bánh chín, nổi trong là được. Vớt bánh ra cho vào tô nước đá lạnh.
Pha sốt chấm bánh bột lọc: Hòa tan 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường trắng, ớt cắt nhỏ trong 1 cái chén, khuấy đều.
Cho bánh bột lọc nhân đậu xanh ra đĩa, chan mỡ hành lên trên và chấm cùng với nước tương đã pha nhé! Bánh bột lọc mềm mềm, thơm mùi đậu xanh ăn rất ngon. Nếu cảm thấy chán ngán với các món món ăn sáng kém hấp dẫn thì hãy đổi với khẩu vị cho cả nhà bằng món bánh bột lọc nhân đậu xanh ngon lành cành đảo này nhé. Đảm bảo ăn ngon và không bị ngấy đâu nhé.

Hình thực hành món Bánh bột lọc nhân đậu xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công