Cách Làm Bánh Bột Lọc Nhân Thịt Tôm | Gói Lá Chuối
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bột lọc nhân thịt tôm

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh bột lọc nhân thịt tôm gói lá chuối, làm món ăn sáng thơm ngon, dinh dưỡng cho cả nhà. Cách làm bánh bột lọc nhân thịt tôm ngon đòi hỏi công phu, thời gian và đặc biệt là việc chọn lựa nguyên liệu tôm thịt tươi ngon nữa nhé. Bên cạnh đó việc chọn làm bánh bột lọc gói lá chuối giúp hương vị bánh chín thơm tự nhiên và hấp dẫn hơn.


Nguyên liệu làm bánh bột lọc nhân thịt tôm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 300 Gr (Tôm sú)
    • Thịt ba chỉ 250 Gr
    • Bột năng 400 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hành tím 1 Củ
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Lá chuối 10
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bánh bột lọc nhân thịt tôm

Xửng hấp

Cách làm bánh bột lọc nhân thịt tôm

chuẩn bị 10m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Sơ chế nhân bánh bột lọc: Rửa sạch thịt ba chỉ, cắt thành từng miếng nhỏ, mỏng. Bóc vỏ hành lá, cắt nhỏ.
Bóc vỏ tôm sú, ướp với hành tím, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

Thực hiện

Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho thịt ba chỉ vào, xào săn lại. Tiếp theo, cho tôm sú đã ướp vào, xào cùng. Nêm gia vị 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn, xào nhân bánh bột lọc thêm 5 phút.
Làm bột bánh: Cho 400gr bột năng và 300ml nước vào nồi, bắc lên bếp, nấu nhỏ lửa, khuấy đều đến khi hỗn hợp bột bánh sệt lại là được.
Cách gói bánh bột lọc nhân thịt tôm bằng lá chuối: Lau sạch lá chuối, dùng muỗng múc bột năng vào, thêm hỗn hợp thịt ba chỉ, tôm vào làm nhân. Cuối cùng, gói chặt bánh lại, dùng lá chuối cột cố định để cho bánh không bị bung ra.
Cho bánh bột lọc nhân tôm thịt vào xửng hấp, đun to lửa. Bánh bột lọc hấp khoảng 30-35 phút là chín.
Lấy bánh bột lọc nhân thịt tôm đã hấp chín ra khỏi xửng, đợi cho bánh nguội bớt là bạn có thể bóc bỏ lớp lá chuối và chấn cùng nước mắm cay ngon, đậm đà rồi nhé.

Món bánh bột lọc nhân thịt tôm đơn giản này dùng ăn sáng rất tuyệt. Lâu lâu thử đổi vị cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn hơn nào!

Hình thực hành món Bánh bột lọc nhân thịt tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công