Cách làm Bánh Bột Lọc Nhân Tôm ngon lành y chang ngoài hàng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Luộc

Bánh bột lọc nhân tôm

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Nếu bạn chưa biết cách làm bánh bột lọc thì hãy bắt đầu tập làm với bánh bột lọc nhân tôm cực kì đơn giản này nhé. Lớp ngoài mềm, thơm kết hợp với nhân tôm ngọt, mặn rất đậm đà. Ăn kèm nước mắm chua ngọt nhé!


Nguyên liệu làm bánh bột lọc nhân tôm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 200 Gr (Cỡ vừa)
    • Bột năng 200 Gr
    • Hành tím 10 Củ
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén

Cách làm bánh bột lọc nhân tôm

chuẩn bị 5m Thực hiện 50m

Chuẩn bị

Hành tím bóc vỏ. Băm nhỏ 1 củ. Còn lại cắt lát.
Tôm bỏ đầu, ướp với hạt nêm.

Thực hiện

Nấu sôi một nồi nước. Đổ bột năng vào tô lớn hay thố. Đổ từ từ nước sôi vào, dùng tay nhào kỹ và trộn bột thành một khối mềm, mịn.
Làm nóng dầu ăn. Cho hành cắt lát vào phi vàng, vớt ra chén để riêng.
Để lại trong chảo dầu khoảng 1 muỗng dầu ăn, cho hành tím băm vào phi thơm rồi cho tôm vào, xào chín.
Ngắt bột thành từng viên nhỏ, dàn đều thành hình tròn, cho 1 con tôm vào giữa rồi gập lại, ấn tay viền đều mép bột. Làm lần lượt tới khi hết bột và tôm.
Nấu sôi 1 lít nước. Cho bánh vào, luộc cho đến khi thấy bánh nổi lên thì canh khoảng 2 phút sau vớt bánh ra, xả qua nước lạnh rồi để ráo.
Cho bánh bột lọc nhân tôm ra đĩa, rắc hành phi. Ăn cùng nước mắm ngọt. Có thể ăn kèm dưa chua nếu thích.

Hình thực hành món Bánh bột lọc nhân tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công