Cách Làm Bánh Bột Lọc Nhân Tôm Thịt Ngon Đúng Vị
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Luộc

Bánh bột lọc nhân tôm thịt

  • Nguyên liệu 16
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bạn đã từng được thưởng thức nhiều loại bánh bột lọc với nhân bên trong khác nhau. Còn với nhân là tôm, thịt thì bạn đã thử chưa? Cùng Cooky tìm hiểu cách làm bánh bột lọc để có được sản phẩm như thế này nhé!


Nguyên liệu làm bánh bột lọc nhân tôm thịt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột năng 400 Gr
    • Thịt heo bằm 150 Gr
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Cà rốt 1 Củ
    • Nấm mèo 100 Gr
    • Hành tím 2 Củ
    • Dầu ăn 8 Muỗng canh
    • Ớt 2 Trái
    • Hành lá 100 Gr
    • Nước mắm 3 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
    • Tỏi 2 Tép
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt

chuẩn bị 10m Thực hiện 45m

Chuẩn bị

Tôm làm sạch, bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi, cắt nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, bào thành sợi rồi cắt nhỏ. Nấm mèo ngâm với nước ấm cho mềm, cắt bỏ phần gốc, cắt nhỏ.
Tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím bóc vỏ, cắt mỏng còn hành lá rửa sạch, cắt nhỏ như hình bên.

Thực hiện

Đầu tiên, phi thơm 1/3 hành tím với 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho nấm mèo vào, xào khoảng 5 phút.
Tiếp theo, cho lần lượt thịt heo bằm, cà rốt, tôm, 1/2 ớt cắt nhỏ vào, đảo đều. Nêm gia vị tiêu, hạt nêm, muối, 1 muỗng canh nước mắm cho vừa ăn. Sau đó, cho hỗn hợp nhân ra tô.
Đun sôi khoảng 200ml nước trong nồi. Trong lúc chờ, cho bột năng ra tô. Đổ từ từ nước sôi vào, dùng tay nhào kỹ và trộn bột thành một khối mềm, mịn.
Dùng tay ngắt bột thành những viên tròn, nhỏ. Ấn hơi dẹp bột, múc hỗn hợp nhân tôm, thịt vào giữa, vo tròn lại hoặc nặn thành hình tùy thích.
Chuẩn bị khoảng 2 lít nước lọc trong tô lớn. Đun sôi nồi nước, khi nước sôi thì cho bánh vào luộc, đậy kín nắp đến khi bánh trong, nổi lên mặt nước.
Vớt bánh ra, cho vào tô nước lọc đã chuẩn bị rồi vớt bánh ra liền, cho vào đĩa.
Pha nước mắm: Hòa tan 2 muỗng canh nước mắm, tỏi băm, nước cốt chanh, đường trắng, ớt còn lại, 1/3 chén nước sôi vào trong chén, khuấy đều.
Trong 1 cái chảo khác, làm nóng 3 muỗng canh dầu ăn, cho hành lá vào, đảo đều khoảng 1 phút để làm mỡ hành.
Tiếp tục sử dụng chảo đó, làm nóng 3 muỗng canh dầu ăn còn lại, cho hành tím vào, đảo đều để hành khô và chuyển qua màu vàng đậm.
Cho bánh bột lọc nhân tôm thịt ra đĩa, chan mỡ hành, hành phi lên và chấm cùng với nước mắm đã pha. Bánh dai dai, bên trong đậm đà rất lôi cuốn, hấp dẫn.

Hình thực hành món Bánh bột lọc nhân tôm thịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công