Cách Làm Bánh Bột Lọc Nhân Tôm Trần | Siêu Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Luộc

Bánh bột lọc nhân tôm trần

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh bột lọc trần với nhân tôm thơm ngon, bột bánh được luộc chín tới mềm mềm, dai dai thật là hấp dẫn. Cách làm bánh bột lọc nhân tôm ngon, ăn cùng mỡ hành béo ngậy, nước mắm mặn ngọt pha nhạt rất vừa miệng. Lưu ngay công thức bánh bột lọc nhân tôm trần ngon chuẩn từ Cooky để làm thử cho bữa sáng cả nhà nhé.


Nguyên liệu làm bánh bột lọc nhân tôm trần

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột năng 400 Gr
    • Tôm tươi 450 Gr (Nhỏ)
    • Hành lá 100 Gr
    • Đường trắng 10 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 8 Muỗng canh
    • Nước mắm 10 Muỗng cà phê
    • Dầu mè 2 Muỗng cà phê
    • Ớt băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: 2 muỗng cà phê bột súp gà.

Cách làm bánh bột lọc nhân tôm trần

Thực hiện 55m

Chuẩn bị

Làm nhân bánh bột lọc: Rửa sạch tôm, ngắt bỏ đuôi và đầu tôm. Ướp vào tôm 2 muỗng cà phê bột súp gà, 4 muỗng cà phê đường, 4 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê dầu mè và phần hành trắng, trộn đều, để trong ngăn mát tủ lạnh vài giờ cho tôm thấm gia vị.
Làm mỡ hành lá: Rửa sạch hành lá, phần hành trắng xắt nhuyễn để riêng, phần lá xanh xắt khúc bản dày khoảng 1 cm. Cho phần lá xanh và 5 muỗng canh dầu ăn vào tô nhỏ, cho vào lò vi sóng (microwave) nấu 1 phút. Nếu không thì cứ đun sôi dầu rồi rưới vào tô hành lá là được.

Thực hiện

Đặt chảo lên bếp, để lửa lớn, chảo nóng, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, kế đến cho tôm vào trộn đều khoảng 4 phút, tắt lửa, bắt chảo ra khỏi bếp, trút nhân bánh bột lọc ra đĩa.
Làm bột bánh: Cho bột năng vào một cái thau, cho vào thau bột 1 muỗng cà phê muối, trộn đều. Nấu 360ml nước cho thật sôi, rưới hết phần nước sôi vào thau bột, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, dùng đũa trộn đều bột, sau đó nhồi cho bột mịn, khoảng 3 phút. Chia bột ra làm 40 phần đều nhau, vo tròn.
Cách gói bánh bột lọc trần nhân tôm: Rải một ít bột áo xuống bàn, để viên bột lên, cán cho viên bột mỏng ra, dày khoảng 2 mm. Cho 1 con tôm vào giữa, gấp miếng bột lại làm đôi, dùng tay bấm cho 2 mép bột dính vào nhau.
Đặt nồi nước lên bếp, để lửa lớn, nước sôi, cho bánh bột lọc nhân tôm vào luộc, để lửa vừa khoảng 10 phút cho bánh chín. Vớt bánh bột lọc đã chín ra thau nước lạnh, để khoảng 5 phút, sau đó trút bánh ra rổ, để thật ráo nước.
Khi bánh bột lọc ráo, cho bánh ra dĩa lớn, rưới mỡ hành lên trên. Pha chung 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm ngon, 120ml nước nóng và ớt băm, nêm thấy vừa ăn là được. Nước mắm ăn bánh bột lọc có vị mặn ngọt đậm đà hơn nước mắm ăn bánh xèo hoặc ăn bún.

Có thể thêm ớt băm ăn cùng bánh bột lọc trân nhân tôm nếu thích ăn cay nhé!

Hình thực hành món Bánh bột lọc nhân tôm trần

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công