Cách Làm Bánh Bột Lọc Tôm Thịt Nấm Mèo | Đơn Giản
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bột lọc tôm thịt nấm mèo

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bánh bột lọc tôm thịt nấm mèo là món ăn sáng thơm ngon, dinh dưỡng, rất được ưa chuộng. Cách làm bánh bột lọc trong suốt, dẻo dai, bao lấy nhân tôm thịt, chấm cùng nước mắm pha mặn ngọt thật hấp dẫn. Bánh bột lọc nhân tôm thịt nấm mèo -  món ăn ngon giản dị nhưng vẫn đủ sức làm người thưởng thức phải mê mẩn.


Nguyên liệu làm bánh bột lọc tôm thịt nấm mèo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột năng 300 Gr
    • Thịt heo bằm 200 Gr
    • Tôm tươi 100 Gr
    • Nấm mèo 20 Gr
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 3 Muỗng canh
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hành tím 2 Củ
    • Lá chuối 500 Gr
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
    • Ớt 2 Trái

Dụng cụ thực hiện làm bánh bột lọc tôm thịt nấm mèo

Xửng hấp

Cách làm bánh bột lọc tôm thịt nấm mèo

chuẩn bị 15m Thực hiện 40m

Thực hiện

Sơ chế nguyên liệu làm bánh bột lọc: Ngâm nấm mèo khô vào nước cho nở, băm nhỏ. Bóc vỏ hành tím, băm nhỏ. Lau sạch lá chuối rồi hơ nóng cho mềm dịu vì lá chuối tươi giòn dễ bị rách khi gói bánh bột lọc.
Làm nước mắm chua ngọt ăn kèm bánh bột lọc: Ớt cắt nhỏ. Cho 2 muỗng canh nước mắm, nước cốt chanh, đường và ớt vào chén, pha thêm 2 muỗng canh nước lọc, trộn đều.
Làm nhân bánh bột lọc: Cho hành tím băm vào chảo phi thơm với 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho thịt vào xào săn, nêm 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 bột ngọt. Sau đó cho nấm mèo vào, đảo đều khoảng 3 phút nữa thì cho tiêu, tắt bếp.
Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho tôm và 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 bột ngọt vào, xào chín thì tắt bếp.
Cách làm bột bánh: Cho bột năng vào tô lớn. Cho từ từ 2 chén nước sôi vào, nhào đến khi thấy bột mềm, không dính tay.
Cách làm bánh bột lọc gói lá chuối: Cắt lá chuối thành những miếng nhỏ, cỡ 5cm x 7cm. Trải một lớp bột đều và mỏng ra lá chuối, đặt nhân lên trên như hình bên. Sau đó gấp đôi lá chuối, cột lại.
Cho bánh bột lọc đã gói lá chuối vào xửng hấp khoảng 15 đến 20 phút. Kiểm tra thấy vỏ bánh bột lọc trong tức là bánh đã chín.
Lấy bánh bột lọc nhân tôm thịt nấm mèo ra đĩa. Khi ăn chấm với nước mắm chua ngọt đã pha nhé. Bánh bột lọc dùng nóng hay nguội đều ngon.

Ăn kèm bánh bột lọc với ít rau thơm sẽ giúp ăn ngon và đỡ ngán hơn nhé.

Hình thực hành món Bánh bột lọc tôm thịt nấm mèo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công